PS5ข่าวคอนโซล / พีซี

รายงานเผย Until Dawn ไม่ทำภาคใหม่เพราะผู้สร้างมีดราม่ากับ​ Sony

แหล่งข่าวให้ข้อมูลต่างกัน แต่ไม่ว่าจะทางไหนก็ดูจะไม่ใช่ข่าวดี

หลายคนคงได้มีโอกาสเห็นภาพตัวอย่างของ Until Dawn ในเวอร์ชันรีมาสเตอร์กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราจะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงในด้านกราฟิกที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วยการพัฒนาใหม่โดย​ Unreal Engine 5 อันทรงพลังราวกับเป็นการรีเมค แต่กระนั้นสิ่งที่หลายคนสังเกตว่าผิดปกติไปก็คือเกมกลับไม่มีการกล่าวถึง Supermassive Games ค่ายผู้พัฒนาภาคต้นฉบับกันแต่อย่างใด

ล่าสุด มีการรายงานจาก Time Extension ที่ได้มีโอกาสพบปะกับเหล่าอดีตผู้พัฒนาเมื่อไม่นานมานี้ โดยความน่าสนใจก็คือมีการกล่าวอ้างถึง Until Dawn 2 ที่เป็นภาคต่อเกมแต่ถูกยกเลิกไปด้วย และเบื้องหลังการตัดสินใจล้มโปรเจ็กต์นี้ก็ชวนให้หนาวขึ้นมาทันทีเพราะมันเป็นดราม่าครั้งใหญ่ระหว่างทาง Supermassive Games และ Sony ที่อาจจะไม่สามารถกลับมาจุดไฟรักให้ติดได้เหมือนเดิมอีกต่อไปครับ

Time Extension กล่าวว่าพยานผู้เกี่ยวข้องไม่ประสงค์ออกนามได้ให้ข้อมูลที่แตกต่างกัน แต่ทั้งสองแหล่งข่าวล้วนเป็นข่าวร้ายทั้งสิ้น เริ่มจากข้อแรกก็คือ Until Dawn 2 ได้เริ่มพัฒนาไปได้ในระดับหนึ่งแล้ว แต่ว่า ณ ตอนนั้นยังไม่ได้ตั้งชื่อจริงๆ ออกมา และทาง Supermassive Games ได้นำตัวอย่างเกมไปเสนอกับผู้จัดจำหน่ายรายอื่น กระทั่งทำให้ Sony ตัดสินใจยุติงานสำหรับโปรเจ็กต์นั้น และทีมดังกล่าวก็ไปรวมตัวทำ The Quarry ที่เป็นเกมอารมณ์วัยรุ่นหนีตายคล้ายๆ กันแทน

ขณะเดียวกันอีกหนึ่งพยานได้ระบุว่าเหตุการณ์นั้นคล้ายๆ กัน แต่ Sony เป็นคนตัดสินใจยกเลิกความสัมพันธ์กับทางค่ายเนื่องจากว่า Supermassive Games ไปร่วมทำเกม The Dark Pictures ที่เป็นเกมรูปแบบมัลติแพลตฟอร์ม และหลังจากนั้นเองแน่นอนว่า Sony ก็เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ชื่อของ Until Dawn ต่อ เมื่อเกมมีการรีมาสเตอร์ จึงสามารถส่งลิขสิทธิ์ให้กับผู้พัฒนารายใหม่ได้นั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่ารายงานเหล่านี้เป็นเพียงข่าวลือดังนั้นจึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าเรื่องราวดราม่าเหล่านี้เป็นความจริงหรือไม่ และถึงอย่างไรเกมชุด The Dark Pictures ก็ยังคงให้บริการบนแพลตฟอร์มของ PlayStation อยู่ดี

อีกด้านหนึ่ง Until Dawn วางจำหน่ายครั้งแรกบน PlayStation 4 ในปี 2015 โดยเป็นเกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญแบบเลือกตอบคำถาม ผู้เล่นจะพบกับตัวละครวัยรุ่น 8 คนที่ต้องเจอกับเหตุการณ์สิ่งมีชีวิตลี้ลับบุกเข้ามาทำร้ายท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ ซึ่งตัวละครทั้งหมดมีโอกาสรอด – ตาย ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราในแต่ละซีน ภายหลังเกมยังมีการพัฒนาภาคสปินออฟออกมาสำหรับอุปกรณ์ PlayStation VR ด้วยเช่นกัน

ที่มา
Time Extension

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button