PS5ข่าว

Stellar Blade กับการตลาดสุดแหวกแนว ไม่แคร์ดราม่าตัวละครอีฟ

ใช้กลยุทธ์การตลาดจับมือกับอินฟลูเอนเซอร์สาวทั่วภูมิภาค

Stellar Blade หนึ่งในเกมเอ็กซ์คลูซีฟบน PlayStation 5 ประจำปีนี้ กำลังสร้างสีสันให้กับการโปรโมทเกมของตัวเองอย่างหนักหน่วง โดยมี Shift Up Corporation เป็นผู้พัฒนาเกม และแน่นอนว่าแฟน ๆ หลายคนกำลังตั้งตารอการมาถึงของเกมในสัปดาห์หน้า ล่าสุด Sony และทีมงานของเกมนี้เพิ่งประกาศจับมือกับ BIBI นักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีใต้เพื่อมาร่วมโปรโมทเกมด้วยกัน

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งเดียวที่ทางสตูดิโอใช้ดึงดูดความสนใจ เกมนี้ยังใช้กลยุทธ์การตลาดจับมือกับอินฟลูเอนเซอร์หลายราย เพื่อสร้างกระแสประชาสัมพันธ์อย่างแนบเนียนอีกด้วย

Stellar Blade ดำเนินกลยุทธ์การโปรโมทได้อย่างยอดเยี่ยม

หลังจากที่ Sony ยืนยันว่าจะไม่มีการปล่อยเกมเกรด AAA งบประมาณสูงในปีนี้ เหล่าแฟนเกมก็พากันผิดหวัง แต่กระนั้น Sony ก็ได้เผยเกม exclusive ที่ยอดเยี่ยมไปแล้วสองเกมก่อนหน้า ทำให้ตอนนี้แฟนๆ ใกล้จะมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟสุดปังบน PS5 ถึงสามเกมแล้ว

New Marketing Strategy for Stellar Blade collab 01

สองเกมก่อนหน้าได้แก่ Rise of the Ronin และ Helldivers 2 ที่เปิดตัวได้น่าพึงพอใจมาก และต่อมาก็ถึงเวลาของ Stellar Blade เกมแอคชั่นที่หลายคนรอคอย และกำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่า “ดราม่า” ที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวเกม ก็เป็นอีกปัจจัยที่กระตุ้นทั้งวงการเกมและเหล่าเกมเมอร์ที่รอคอยเกมนี้เช่นกัน จากการทดลองเล่นในรีวิวเบื้องต้น หลายคนยืนยันว่าตัวเกมดีเกินคาด และน่าจะโกยคะแนนได้อย่างสวยงาม

ด้วยการปล่อยตัวอย่างเดโม และดราม่าร้อนแรงเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของตัวละครหลัก รวมถึงตำแหน่งกล้องของเกม ทำให้สตูดิโอสามารถสร้างกระแสพูดปากต่อปากได้แบบไม่ต้องลงทุนเลย

ทีมพัฒนาเกม Stellar Blade โชว์ฝีมือการตลาดระดับมาสเตอร์คลาส

นอกเหนือจากการโปรโมทที่ได้มาจากกระแสดราม่าแบบฟรีๆ แล้ว ทาง PlayStation และสตูดิโอ Shift-Up Corporation ได้ประกาศความร่วมมือกับนักร้องสาวชื่อดังของประเทศอีกด้วย

เพื่อโปรโมทการเปิดตัวของเกม ทางค่ายได้จับมือกับ BIBI เพื่อสร้างมิวสิควิดีโอที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Stellar Blade ทำให้เหล่าแฟนๆ ของศิลปินสาว K-Pop ดูจะดีใจกับโปรเจกต์สุดพิเศษแบบนี้มาก

ในมิวสิควีดิโอ BIBI จะคอสเพลย์เป็น Eve ตัวละครหลักของ Stellar Blade โดยเธอจะปรากฏตัวในชุดต่างๆ ที่ Eve สวมใส่ ให้แฟนๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกัน เรียกว่าเป็นการโปรโมทที่โดดเด่นจริงๆ

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าแคมเปญสุดพิเศษนี้จะดำเนินออกมาในรูปแบบใดต่อ ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่สร้างความประหลาดใจจาก PlayStation และ Shift Up ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าการตลาดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกมจริง ๆ

สำหรับเกม Stellar Blade มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบน PS5 ในวันที่ 26 เมษายนนี้ โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ EVE นักรบสาวหนึ่งในกลุ่มผู้รอดชีวิต ที่ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจากการรุกรานของเอเลี่ยนที่ต้องการจะกวาดล้างมนุษย์ ในฐานะเกมแนวอาร์พีจี แน่นอนว่าเกมนี้จะมาพร้อมกับระบบสกิลทรี อัพเกรดความสามารถใหม่ๆ รวมถึงสิ่งที่แฟนๆ รอคอยอย่าง ชุดแต่งกายของ EVE ด้วย ยอดพรีออเดอร์ตอนนี้ถล่มทลาย แสดงให้เห็นว่าเกมนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมทำเงินในปี 2024

ที่มา
Fandomwire
Back to top button