PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

พี่ทำไร? รายงานเผยมีผู้เล่นจำนวนมากเล่นเดโม Stellar Blade ทะลุ 50 ชั่วโมง

ถ้าแจกถ้วยได้ป่านนี้ก็คงรับ Platinum ไปเป็นที่เรียบร้อย

มาแรงแซงทุกโค้งกันจริงๆ ครับสำหรับเกมแอ็กชันผจญภัยงานดีจากค่าย Shift Up ที่เตรียมวางจำหน่ายในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้อย่าง Stellar Blade ซึ่งหลายคนก็มีโอกาสได้เข้าไปเล่นเดโมที่แจกฟรีล่วงหน้ากันไปแล้ว และเราก็จะเห็นว่ามีเสียงตอบรับที่ดีมากๆ ชนิดที่ผู้เล่นหลายคนยอมรับว่าพวกเขาเล่นตัวอย่างนี้กันแบบเพลิดเพลินมากทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นมีรายงานใหม่เผยออกมาจากทางผู้พัฒนาเองด้วย

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บัญชีผู้ใช้งานทางการของเกม Stellar Blade ได้ออกมาขอบคุณการสนับสนุนจากผู้เล่นทุกคนที่มีให้อย่างต่อเนื่อง และถึงอย่างไรก็อยากจะเตือนว่าเพื่อประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุด ก็อย่าลืมที่จะเล่นเกมอย่างพอประมาณ เพราะถ้าเกิดเล่นเกิน 50 ชั่วโมงขึ้นไปแบบหลายๆ คน พวกเขาก็อาจจะรู้สึกกลัวขึ้นมาได้ด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วก็น่าสนใจจริงๆ ว่าทำไมกันหนอถึงมีคนที่ใช้เวลาเล่นกันชนิดที่แทบจะต้องมอบมงให้

หนึ่งในคุณสมบัติของเดโม Stellar Blade ก็คือ ผู้เล่นสามารถเซฟเกมล่วงหน้าเพื่อนำไปใช้ในเกมเต็มได้ โดยมีระบบการอัปเกรดความสามารถเช่นเดียวกับ Forspoken ที่เคยเจอปัญหาคล้ายๆ กันนั่นคือโดนฟาร์มเวลกันตั้งแต่ในเดโม และพอไปเล่นเกมจริงด้วยตัวละครระดับเทพจึงทำให้เกมไม่มีความท้าทายมากพอ แต่แน่นอนว่าทุกคนมีสไตล์การเล่นต่างกันไป ดังนั้น ThisIsGame Thailand ก็ไม่ขอห้ามแล้วกัน (ฮา) เอาเป็นว่าลางเนื้อชอบลางยาเนอะ

สำหรับ Stellar Blade จะเป็นเกมแนวแอ็กชันผจญภัยแบบ Hack ‘n Slash ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Eve หญิงสาวผู้จับอาวุธดาบในการต่อกรกับเหล่าเอเลี่ยนที่เข้ามาบุกโลกในยุคไซเบอร์อนาคตอันใกล้ ซึ่งเธอและผองเพื่อนจะต้องทวงคืนความสงบสุขกลับคืนมาเพื่อความหวังของกลุ่มผู้รอดชีวิตที่มีเพียงน้อยนิด โดยระบบการเล่นสำคัญจะเรียกว่า Beta Gauge ที่สามารถเพิ่มพลังได้จากการหลบศัตรูและการแพร์รีเพื่อปลดปล่อยพลังคอมโบสุดอลังการ ถ่ายทอดผ่านกราฟิกขุมพลัง Unreal Engine ที่ให้ภาพสมจริง

เกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้บน PlayStation 5 ในราคาเริ่มต้น 2,290 บาท และมีเวอร์ชัน Digital Deluxe ที่จะมาพร้อมกับไอเทมเสริมคือเงินภายในเกมและค่าประสบการณ์ให้เราใช้อัปเกรดความสามารถเช่นเดียวกับสกินและเครื่องแต่งกายพิเศษที่ปลดล็อกเพิ่มเติมในราคา 2,690 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button