คอนโซล / พีซี

Wolcen: Lords of Mayhem เกม Action RPG Hack & Slash บนโลก Open World สไตล์ Diablo

เกม Wolcen จากค่าย WOLCEN Studio ได้รับการระดมผ่านโครงการ kickstarter ประสบความสำเร็จไปในปี 2015 มีผู้ระดมทุนกว่า 10,000 คนด้วยยอดเงินสูงถึง 406,000 เหรียญสหรัฐ (ราว ๆ 14 ล้านบาทไทย) ตัวเกมเป็นแนว Action RPG Hack & Slash Open World มุมมองจากด้านบนคคล้ายเกม Diablo ที่สร้างด้วย Engine ชื่อดังอย่าง Cry Engine 3 (CRYENGINE มีผลงานเกมอื่นชื่อดัง อาทิ Crysis, Far Cry, Sniper: Ghost Warrior) ทำให้ถึงแม้จะเป็นเกมอินดี้แต่ว่าคุณภาพกราฟิกนั้นอลังการไม่น้อยหน้าเกมระดับ AAA เลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบกลางวัน/กลางคืน และการแสดงผลของสภาพอากาศแบบไดนามิกที่จะมีผลต่อเกมเพลย์ (เช่นฝนตกหรือฟ้าผ่า)

ล่าสุดค่ายผู้พัฒนาประกาศผ่านทาง Steam แล้วว่า ตัวเกม Wolcen: Lords of Mayhem จะออกจาก Ealy Access และจะวางจำหน่ายฉบับ Full Game ภายในเดือนมกราคมปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดยระหว่างนั้น จะมี Patch Content ใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้เล่นกันก่อนประมาณปลายเดือนกันยายนหรือต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงด้วย

Wolcen: Lords of Mayhem วางจำหน่ายบน Steam ในเวอร์ชั่น Early Access หรือเกมระหว่างพัฒนามาตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2016 สำหรับ Patch ใหม่ที่จะออกมาเร็วๆ นี้จะเพิ่ม challenging mode สำหรับ Co-op โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียดในอนาคต และหลังจากโหมดพิเศษนี้ได้เพิ่มเติมเข้าไปเรียบร้อยแล้ว ทีมพัฒนาจะมุ่งโฟกัสไปที่การพัฒนาเกมตัวเต็มที่จะออกภายในปีหน้า ซึ่งจะมี content มากมายประกอบไปด้วย

– Campaign เนื้อเรื่องของการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ถึง 3 Acts ที่จะพัฒนาต่อเนื่องไปอีกหลายปีจากนี้

– ตัวละครสามารถ Level Up ได้สูงสุดที่ 90

– Archetypes ใหม่ถึง 21 แบบใน Gate of Fates

– 40 Skills ใหม่ (รวมถึง Skills Summon) ที่ปรับแต่งได้มากถึง 12-16 แบบต่อ Skills

– Apocalyptic forms ใหม่ 4 แบบ ที่มีรูปแบบการต่อสู้และ Skills ไม่เหมือนกัน

– ระบบคราฟต์

– ระบบสัตว์เลี้ยง

– การปรับแต่งตัวละครที่จะเพิ่มเพศหญิงเข้ามาในอนาคต

– Tier ของชุดเกราะมีถึง 10 ระดับ รวมไปจนชุดเกราะแบบพิเศษที่มีเอกลักษณ์ (แถมคุณยังย้อมสีมันได้ด้วย)

ซึ่งผู้พัฒนาก็ทิ้งท้ายไว้ว่า การวางจำหน่ายเกมฉบับ Full Game ไม่ได้แปลว่ามันถึงจุดจบบทสุดท้ายของ Wolcen แต่อย่างใด แต่มันหมายถึงการเดินทางครั้งใหม่ที่จะดำเนินต่อไปอีกยาวนานหลายปีต่อจากนี้ ทั้งกิจกรรมใหม่ Acts ใหม่ และ Content ใหม่ๆ (ผู้เขียนคิดว่าน่าจะคล้ายเกม Path of Exile ที่จะมี Acts เนื้อเรื่องออกใหม่เรือ่ยๆ แม้เกมจะวางจำหน่ายหลายปีแล้ว) ส่วนเพื่อนๆ คนใดสนใจก็ไปหามาเล่นกันได้เลย ณ ตอนนี้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Back to top button