PS5ข่าวเกม

สื่อนอกเผย ‘หนึ่งฟีเจอร์ที่ Stellar Blade มีและเกมอื่นควรทำตาม’

เสร็จเควสปุ๊ป วาร์ปกลับปั๊ป รวดเร็วทันใจ

นอกเหนือจากตัวละครสาวสุดฮอต กับเกมเพลย์สุดมันส์แล้ว สุดยอดเกมแฟนตาซีแอ็กชั่น Stellar Blade จากสตูดิโอ SHIFT UP ของเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ยังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ใส่เข้ามาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นได้แบบสุด ๆ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวดีจนถึงขั้นที่สื่อนอกอย่าง Ruetir ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า “เกมอื่น ๆ ควรเอาอย่างบ้าง”

Stellar Blade Boasts Innovative Accessibility Feature

เสร็จเควสปุ๊ป วาร์ปกลับปั๊ป ฟีเจอร์ดีเด่นใน Stellar Blade

ฟีเจอร์ดังกล่าวผู้เขียนเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมดังกล่าวก็คงได้ใช้งานฟีเจอร์นี้กันไปบ้างแล้ว นั่นก็คือฟีเจอร์การ “วาร์ปกลับหาผู้ว่าจ้าง” ซึ่งฟีเจอร์นี้จะปรากฎขึ้นทันทีเมื่อผู้เล่นทำเควสรองภายในเกมนี้สำเร็จ ซึ่งฟีเจอร์นี้ถือว่าดีมาก ๆ เพราะผู้เขียนเองก็ค่อนข้างเบื่อเล็กน้อย หลังจากที่เราทำเควสรองเสร็จมาหมาด ๆ ยังจะต้องมากดวาร์ปไป ๆ มา ๆ พร้อมกับเดินไปหาเจ้าของเควส แต่ฟีเจอร์นี้กดปุ๊ปวาร์ปมาหน้าเจ้าของเควสปั๊ป ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก ๆ

ฟีเจอร์นี้แสดงให้เห็นว่า SHIFT UP ต้องการที่จะทำให้กระบวนการทำเควสรองนี้ง่ายขึ้น โดยผู้เล่นสามารถวาร์ปกลับมายังจุดเริ่มต้นของภารกิจได้ทันทีหลังจากทำภารกิจสำเร็จ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถทำภารกิจย่อยรวดเร็วขึ้น โดยในตอนนี้นอกเหนือจากสื่อนอกแล้ว ผู้เล่นจำนวนมากต่างชื่นชอบฟีเจอร์นี้และอยากให้เกมอื่น ๆ นำไปปรับใช้เพื่อลดเวลาในการเดินทางไปมาระหว่างภารกิจให้สั้นลง

อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ฟีเจอร์นี้จะกลายเป็นมาตรฐานที่ถูกนำไปใช้ในเกมอื่น ๆ ในอนาคตหรือไม่ เพราะแวดวงเกมเองก็ได้รับแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลอัปเดต ทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

ในขณะเดียวกัน Stellar Blade วางจำหน่ายแล้วบน PS5 โดยเกมนี้จะนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

ที่มา
ruetir

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button