PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้สร้าง Silent Hill 2 รีเมคยอมรับ ‘ไม่พอใจคลิป’ ที่ Konami นำมาโชว์

ชี้ว่าเกมเพลย์ที่นำมาลงนั้น 'ผิดตัว' จนคุณภาพไม่ไปตามที่คาดหวัง

แม้จะเป็นการเปิดตัวคลิปเกมเพลย์ที่เรียกเสียงฮือฮาสำหรับเกมเมอร์ที่รอคอยอยู่สำหรับภาคดังของเกม Silent Hill ในเวอร์ชันรีเมคที่โชว์การเล่นในฉากต่อสู้เน้นแอ็กชันมากกว่าเดิม แต่หลายคนกลับมองว่างานภาพและอนิเมชันนั้นดูผิดปกติไปจากภาพเซ็ตแรกเมื่อช่วงการประกาศในปลายปี 2022 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดดูเหมือนสถานการณ์เองจะยิ่งแปลกเข้าไปใหญ่เมื่อ Bloober Team เองก็ยังมีท่าทีแง่ลบกับกับคลิปนี้

เกมเพลย์ Silent Hill 2 ทำให้ผู้บริหารถึงกับ ‘ไม่พอใจ’

Eurogamer ในสาขาโปแลนด์ ได้รายงานว่า Piotr Babieno ผู้บริหารของ Bloober Team ที่ทำหน้าที่รีเมคเกมให้สัมภาษณ์กับสื่อในต่างประเทศว่าเขาทราบดีถึงเสียงตอบรับจากแฟนเกมที่วิจารณ์ว่าคลิปเกมเพลย์นี้มีอนิเมชันที่แข็งกระด้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ และถ้าให้พูดตามตรงเขาเองก็ไม่อยู่ในฐานะผู้ทำหน้าที่ด้านการตลาดเพราะเป็นฝ่ายพัฒนาเกมอย่างเดียว ดังนั้นจึงเป็นความรับผิดชอบของ Konami ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายที่เลือกฟุตเทจมาผิดพลาด

เขาให้ความเห็นว่าวิดีโอนี้ไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพที่แท้จริงและจิตวิญญาณของเกมเหมือนที่เคยตั้งใจให้สวยงามน่าชื่นชมสมศักดิ์ศรีกับเกมคุณภาพยอดเยี่ยมเมื่อ 20 ปีก่อน แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยืนยันว่าผู้เล่นสบายใจได้ในเรื่องของกราฟิกเพราะจะเป็น Unreal Engine 5 แน่นอน แม้จะไม่ใช่คำพูดที่บอกได้ตรงๆ ว่าคลิปเกมนั้นเป็นคลิปจากช่วงพัฒนาเริ่มแรกหรือเปล่า ทว่าเราก็พอเดาได้ว่าคงต้องมีการแก้ไขกันภายในไปล่วงหน้าแล้ว ทางผู้พัฒนาจึงสามารถออกมาให้ความเห็นได้ขนาดนี้

Silent Hill 2 ภาพ

เกมเวอร์ชั่นรีเมคนี้มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5 และ PC ในอนาคต โดยเป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ James หนุ่มพ่อม่ายที่ได้รับจดหมายจากภรรยาที่เขาคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว เชื้อเชิญให้เดินทางมาพบกับเธออีกครั้งในเมือง Silent Hill หากแต่ว่าเขากลับพบเพียงเมืองในหมอกที่มีสัตว์ประหลาดคอยเล่นงานเขาเต็มไปหมด เช่นเดียวกับผู้หญิงอีกคนที่ดูหน้าตาเหมือนเธอแต่แต่งกายและลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button