PS5คอนโซล / พีซีเกม

Silent Hill 2 เวอร์ชันรีเมคปล่อยวิดีโอตัวอย่างแนะนำระบบต่อสู้

ต่อยอดจากเกมเอาตัวรอดสยองขวัญให้เน้นแอ็กชันมากขึ้น

ภายในงาน State of Play ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา Konami และ Bloober Team ได้ประกาศปล่อยวิดีโอตัวอย่างของ Silent Hill 2 เวอร์ชันรีเมคมาให้ชมกันด้วย ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับแอ็กชันการต่อสู้ที่รวดเร็วยิ่งกว่าเดิมด้วยมาตรฐานใหม่ ผสมผสานแนวคิดการเอาตัวรอดสยองขวัญรูปแบบจิตวิทยาที่เคยเป็นที่รู้จักกันมาแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้เปิดเผยภาพตัวอย่างชุดใหม่มาเรียกน้ำย่อยกันด้วยครับ

ตัวอย่างนี้เราจะได้เห็น James ในการต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์สุดสยองและซีนต่างๆ ที่ถูกเนรมิตใหม่ด้วยกราฟิกแบบเน็กซ์เจ็นสมจริง นอกจากนั้นเกมเพลย์ก็จะเป็นรูปแบบ Third-person Shooter ฉายภาพมุมกล้อง Over-the-shoulder คล้ายกันกับ Resident Evil 4 เลยครับ ส่วนอาวุธยังคงมีทั้งระยะประชิดอย่างท่อน้ำ ปืนไรเฟิล หรือเข้าไปกระทืบซ้ำก็ได้ ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลงประกอบที่เรียบเรียงใหม่

เบื้องต้นเรายังไม่เห็นองค์ประกอบด้านเนื้อเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนักเพราะเส้นทางที่ผู้เล่นจะต้องเดินผ่านก็ยังคงอ้างอิงจากเกมต้นฉบับ แต่เทคนิคในการเล่าเรื่องย่อมเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน นอกจากนั้นจะเห็นว่ามีศัตรูเป็นนางพยาบาล Bubble Head ชนิดใหม่ที่มีเศษเสี้ยวแหลมมากมายพร้อมโจมตีเราด้วยท่าต่อสู้ที่ดุดันมากขึ้น ส่วนมอนสเตอร์ Lying Figure ก็จะมีเทคนิคการจู่โจมต่างจากเดิมนั่นคือสามารถล็อคตัว James ไม่ให้หนีไปไหนได้

Silent Hill 2 เวอร์ชันรีเมคมีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ James หนุ่มพ่อม่ายที่ได้รับจดหมายจากภรรยาที่เขาคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว เชื้อเชิญให้เดินทางมาพบกับเธออีกครั้งในเมือง Silent Hill หากแต่ว่าเขากลับพบเพียงเมืองในหมอกที่มีสัตว์ประหลาดคอยเล่นงานเขาเต็มไปหมด เช่นเดียวกับผู้หญิงอีกคนที่ดูหน้าตาเหมือนเธอแต่แต่งกายและลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และยังมีเด็กสาวที่เดินทางในเมืองได้อย่างปลอดภัยแบบเป็นปริศนา Laura ด้วย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button