
ภายในงาน Nacon Connect 2025 ในช่วงดึกที่ผ่านมา Teyon ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า RoboCop Rogue City กำลังจะมีภาคใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยเป็นเนื้อหาเสริมภาคแยกที่สามารถเลือกซื้อเพิ่มเติมได้โดยไม่จำเป็นต้องมีภาคหลัก พร้อมบอกเล่าเรื่องราวจากตัวละครสำคัญ ตะลุย OmniTower ด่านปราการสุดโหดที่เต็มไปด้วยศัตรูอย่างเหล่าทหารรับจ้างระดับสูงที่สร้างความวุ่นวาย
เกี่ยวกับเกม RoboCop Rogue City – Unfinished Business
เกมแนวแอ็กชัน FPS ที่บกอเล่าเรื่องราวที่สืบเนื่องจากภาคแรกหลังจากโรโบค็อปได้เอาชนะแก๊งดีทรอยต์ได้สำเร็จ แต่กลับพบว่ายังคงมีปัญหาอาชญากรเกิดขึ้นต่อเนื่อง และพบว่ามีเบาะแสสำคัญจากสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ที่เรียกว่า OmniTower ด่านปราการสุดโหดที่ถูกคุ้มกันอย่างแน่นหนา และทางกรมตำรวจก็เชื่อว่าสมาชิกแก๊งยังคงเหลือรอดพร้อมซ่อนตัวอยู่ในนั้น ทำให้ตำรวจเหล็กของพวกเราต้องผจญภัยกันอีกครั้ง
แน่นอนว่าอุปสรรคภายในนั้นก็ย่อมเป็นเรื่องที่น่ากลัวไม่น้อยเพราะนอกเหนือจากทหารรับจ้างที่มีอาวุธครบมือแล้ว ทุกๆ ชั้นของหอคอยนี้ยังเต็มไปด้วยกับดักหลากหลายแบบเหนือจินตนาการ มีเหล่าพลรบติดอาวุธปืนกลขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับโดรนคอยสังเกตการณ์ แต่อย่ากังวลไปเพราะผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Alex Murphy ในภาคนี้เช่นกัน มีความสามารถใหม่ๆ อย่างการใช้เทคโนโลยีไครโอเพื่อฟรีซศัตรู และเน้นเกมเพลย์แอ็กชันสาดกระสุนมากขึ้น
รูปภาพตัวอย่าง



กำหนดวางจำหน่าย
ตัวเกมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในฤดูร้อนของปีนี้ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC โดยคาดว่าจะพร้อมให้เล่นในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคมนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าทาง Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารล่วงหน้าจากผู้พัฒนาได้ก่อนใคร ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีความคืบหน้าอะไรใหม่ๆ มาแบ่งปันขอเชิญพบกันที่นี่เช่นเคย