PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

[มีสปอยล์] ทีมงาน Rise of the Ronin เผยความเกี่ยวข้องกับ Ninja Gaiden และ Nioh

เพิ่งเปิดเผยออกมาให้ผู้เล่นได้รู้กันหลังจากวางจำหน่ายมาสองเดือน

หมายเหตุ: เนื้อหาข่าวนี้มีการบอกเล่าเรื่องราวสำคัญของเกม Rise of the Ronin ที่อาจทำให้เสียอรรถรส

มาถึงตอนนี้หลายคนคงมีโอกาสได้สนุกกับ Rise of the Ronin ผลงานเกมแนวแอ็กชันโลกเปิดที่ยกระดับเกมเพลย์การต่อสู้ที่ท้าทายตามสไตล์ Team Ninja สู่โลกโอเพนเวิลด์สเกลมหึมาในแผนที่ที่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตามด้วยสไตล์ของ KOEI Tecmo ที่มักมีการแสดงสัญลักษณ์และ Easter Egg สนุกๆ แน่นอนว่าภายในเกมนี้ย่อมซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ที่เกี่ยวข้องกับผลงานอื่นๆ ในเครือด้วยครับ

เริ่มที่ข้อแรกเลยกับ Ninja Gaiden คุณ Fumihiko Yasuda ผู้กำกับได้ออกมาบอกเล่าผ่านบล็อกทางการของ PlayStation.Blog ด้วยว่าความจริงแล้วเกราะของตัวเอกที่สามารถปลดล็อกได้ในชื่อ Iga-Ninja Armor นั้นได้รับการออกแบบโดยมีต้นแบบมาจาก Ryu Hayabusa โดยพบว่าบริเวณด้านบนของผ้าคลุมศีรษะนั้นแม้จะดูรูปทรงต่างกัน ทว่าก็ใช้สัญลักษณ์เป็นเหยี่ยวเหมือนกัน เช่นเดียวกับเกราะบนร่างกายที่เป็นสีดำล้วนพร้อมผ้าคลุมพาดบ่าลงมาด้านหลัง

พวกเขายืนยันว่าได้มีการพูดคุยกับทีมงานฝั่ง Sony เพื่อขอใส่เข้ามาด้วย และถ้าสังเกตให้ดีเกมก็จะมีท่าต่อสู้อย่าง Izuna Drop และสกิลอื่นๆ แฝงเข้ามาในวิชานินจาที่เราปลดล็อกในเกมแต่ก็ต้องปรับความเร็วพอสมควรเพราะ Ninja Gaiden เป็นเกมที่เร็วกว่า เรียกได้ว่านี่คือการปรากฏตัวครั้งแรกขององค์ประกอบจาก Ninja Gaiden บนอุปกรณ์เน็กซ์เจ็นเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ตัวละคร Ryu เคยมีเพียงแค่เกมบนอุปกรณ์เจ็นเก่า อย่างไรเสียนี่ก็ยังไม่ใช่ Ryu เต็มตัว เป็นแค่เครื่องแต่งกายอย่างเดียวเท่านั้น ไม่แน่ว่าหากได้รับความนิยมเกมอาจจะกลับมาอีกครั้งก็ได้

05 rise 1

สำหรับ Nioh นั้นก็ได้มีการยืนยันเรียบร้อยแล้วว่า William ตัวเอกหลักจากเกมดังกล่าวได้มาเป็นแขกรับเชิญในฐานะบอสลับด้วย ซึ่งทีมงานกล่าวว่าสาเหตุที่นำตัวละครนี้มาก็เป็นเพราะว่าเกมอยู่ในช่วงยุคปลายเอโดะที่วัฒนธรรมตะวันตกกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นเริ่มมีการผสมผสานกัน ดังนั้นพอมีไอเดียที่จะให้ William ในชุดเกราะแปลกตาเข้ามาในเกมก็เลยตัดสินใจใส่เข้ามาเพราะคิดว่าไม่ได้แปลกแยกจากตัวละครอื่นอยู่แล้ว นอกจากนี้เมื่อเป็นบอสลับจึงไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเกมนั่นเอง

05 rise 2

Rise of the Ronin วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStaiton 5 พร้อมรองรับภาษาไทย โดยเป็นเกมแอ็กชันโลกเปิดที่ให้ผู้เล่นสร้างตัวละครซามูไรนิรนามขึ้นมา ตะลุยแดนปลาดิบในช่วงเวลาปลายยุคเอโดะท่ามกลางสงครามโบชินระหว่างกองทัพของโตกุกาวะกับกลุ่มต่อต้านอิทธิพลตะวันตก ผู้เล่นจะได้พบกับเมืองขนาดใหญ่และเนื้อเรื่องการทรยศหักหลังผ่านกราฟิกสวยงามและฉากฟาดฟันที่สมจริง เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถติดตามรีวิวจาก ThisIsGame Thailand ด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มา
PlayStation.Blog

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button