
ภายในงาน State of Play ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา IO Interactive ร่วมกับ Build A Rocket Boy ค่ายผู้พัฒนาอิสระโดย Leslie Benzies อดีตผู้พัฒนาเกม Grand Theft Auto ที่อยู่ในยุคสามมิติตั้งแต่ภาคสามจนถึงภาคห้า ได้ประกาศเปิดตัวตัวอย่างแรกของผลงานล่าสุดที่จะพาเราเดินทางสู่โลกอนาคตอันใกล้ในประสบการณ์แอ็กชันระทึกขวัญดุเดือดที่สมจริง พร้อมยืนยันเตรียมจำหน่ายในปีนี้
เกี่ยวกับเกม MindsEye
เกมรูปแบบแอ็กชันผจญภัยผสมผสาน TPS ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเปนอดีตทหาร Jacob Diaz ที่ได้รับการปลูกถ่ายสมองและเจอกับผลกระทบแปลกประหลาดที่ทำให้เขาเสียความทรงจำสลับกับเห็นภาพแฟลชแบ็กไปมา ตนจะต้องทำภารกิจต่างๆ เพื่อคืนความจำและเปิดเผยเบื้องหลังภัยคุกคามของเทคโนโลยีต่างๆ รวมไปถึงปัญญาประดิษฐ์ และแน่นอนว่าฉากการยิงปืนกับขับรถไล่ล่าก็มีให้ตื่นเต้นเหมือนกัน
ฉากหลังของเกมเรียกว่า Redrock เป็นมหานครกลางทะเลทรายแห่งหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปทำภารกิจ สำรวจโลกที่กว้างใหญ่และทำเควสต์ต่างๆ ทั้งแบบบู๊และลอบเร้น โดยทุกการกระทำของ Jacob จะส่งผลต่อเส้นเนื้อเรื่องรวมไปถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่เขาจะได้เจอด้วย ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยด้วยเท้า รถยนต์ หรืออากาศ ต้องบอกเลยว่ามีเรื่องพิลกผันชวนให้เซอร์ไพรส์กันแบบตลอดเวลา
รูปภาพตัวอย่าง



กำหนดวางจำหน่าย
เกมจะเปิดให้เล่นกันภายในช่วงฤดูร้อนกลางปีนี้ (มิถุนายน – สิงหาคม) ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ดังนั้นก็รอกันอีกไม่นานและผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังกันอีกนั้นว่าแล้วอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดความเคลื่อนไหวต่างๆ ในแวดวงวิดีโอเกมก่อนใครครับผม