ข่าว

นักพากย์ Eren จาก Attack on Titan เปิดตัวซอฟต์แวร์สังเคราะห์เสียงอย่างเป็นทางการ

หลังถูกนำเสียงไปสร้างด้วย AI โคฟเวอร์เพลงแบบผิดลิขสิทธิ์มาโดยตลอด

การที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) สร้างสรรค์คอนเทนต์ได้เอง ยิ่งทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับสิทธิ์ในภาพลักษณ์ เสียง และชื่อเสียงของเหล่าคนดัง รวมถึงกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานต้นฉบับ แม้ว่าประเด็นนี้ยังคงถกเถียงกันอยู่ แต่การประท้วงหยุดงานของสมาคมนักแสดงอเมริกัน (SAG-AFTRA) ในปี 2023 ช่วยจุดประเด็นให้สาธารณชนได้ตระหนักมากขึ้น ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่น ปัญหานี้ยังคงเงียบเฉย ไม่มีใครอยากหยิบยกมาพูดถึง

นักพากย์จาก Attack on Titan ตอบโต้เสียง AI

อย่างไรก็ตาม Yūki Kaji ผู้พากย์ตัวละคร Eren Jeager จากเรื่อง Attack on Titan พยายามปกป้องเสียงของตัวเองด้วยการเปิดตัวซอฟต์แวร์สังเคราะห์เสียงอย่างเป็นทางการ

บัญชี X ของ Soyogi Soyogi และ Yūki Kaji ประกาศโปรเจกต์นี้ในวันที่ 3-4 กันยายน 2023 โดยโพสต์จากบัญชี Soyogi ระบุว่า Kaji กำลังเริ่มต้นโปรเจกต์ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับเสียงของเขา เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี ในฐานะนักพากย์ ส่วนทาง Kaji โพสต์ว่าเขากำลังทำงานเกี่ยวกับโปรเจกต์สังเคราะห์เสียง และจะอัปเดตข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ

เว็บไซต์ Anime News Network ได้ระบุว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการช่วยป้องกันการใช้เสียงของ Kaji อย่างผิดกฎหมาย เราหวังว่าโปรแกรม Soyogi Soyogi จะเผยแพร่สู่สาธารณะ เพื่อให้แฟน ๆ ของ Kaji สามารถสร้างสรรค์ผลงานเพลงและโปรเจกต์เสียงอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

ในขณะเดียวกัน Attack on Titan ภาคอวสาน พาร์ท 3 ครึ่งหลังจะพาเราไปสู่การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของมวลมนุษยชาติกับ Eren ที่กลายเป็นไททันบรรพบุรุษไปแล้ว โดยเราจะได้ติดตามการต่อสู้ของ Mikasa, Armin, Levi และผองเพื่อนที่รวมพลังกันต่อสู้เพื่อหยุดพิภพคำรามก่อนที่มนุษยชาติจะล่มสลาย!

ที่มา
animenewsnetwork

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button