PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Metal Gear Solid Delta ส่อแววเลื่อนหลังพบเบาะแสว่าอาจขายไม่ทันปีนี้

แฟนเกมลุงงูมีลุ้นต้องรอยาวจนถึงปี 2025 เลย

ช่วงนี้ต้องยอมรับเลยครับว่า Konami จัดหนักกับการกลับมาสู่ตลาดเกมคอนโซลอย่างจริงจังมากทีเดียวเพราะเราจะพบว่ามีเกมที่จัดจำหน่ายรูปแบบพรีเมียมออกมาหลายโปรเจ็กต์อาทิกองทัพเกมแฟรนไชส์เมืองห่าผีที่ปีนี้จะมีภาครีเมคของ Silent Hill 2 และยังมีภาคสปินออฟอีกหลายภาคทั้ง f ที่จับมือกับผู้พัฒนาเกมญี่ปุ่นและ Townfall ที่ได้ทีม Annapurna Interactive มาร่วมงาน

แต่ที่น่าจับตามองที่สุดเห็นทีจะเป็นแฟรนไชส์เกมแนวแอ็กชันลอบเร้นรูปแบบประสบการณ์โซโล่เดี่ยวที่ได้กลับมาครั้งแรกในรอบหลายปีอย่าง Metal Gear Solid Delta: Snake Eater เกมภาคสามที่ยกเครื่องการพัฒนาใหม่เพื่อเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นมา เราก็ไม่ได้เห็นความเคลื่อนไหวใหม่ๆ แต่อย่างใด นอกจากข้อมูลที่ว่าเกมจะวางจำหน่ายภายในปี 2024 กระนั้นดูท่าเราอาจต้องรอไปอีกสักนิด

Metal Gear Solid

เว็บไซต์ Dealabs Magazine ระบุว่าพวกเขาได้รับข่าวสารบางอย่างที่ไม่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังตัั้งหน้าตั้งตาคอย เพราะว่าเบาะแสตอนนี้จากสายข่าววงในของพวกเขาที่ไม่ระบุนาม ได้กล่าวว่าเกมจะไม่สามารถพัฒนาทันปี 2024 และต้องรอไปจนถึงปีหน้าเลย นอกจากนั้นแล้วตัวแทนจำหน่ายเองก็ได้เริ่มเปลี่ยนวันที่จำหน่ายจากภายในปีนี้เป็น 2025 แล้ว แต่กระนั้นพวกเขามองว่าในอีกไม่กี่วันนี้จะมีการเปิดเผยวันวางจำหน่ายอีกครั้ง พร้อมการสั่งจองล่วงหน้า

ในกรณีที่ประกาศวันวางจำหน่ายใหม่ในปี 2025 และมีการเปิดจองล่วงหน้าจริงๆ นั้น ก็มีโอกาสที่การเลื่อนเปิดตัวนั้นจะไม่ใช่ข่าวร้ายเสียทีเดียวเพราะปกติวิสัยของผู้พัฒนาทั่วไปจะไม่เลือกวันที่วางจำหน่ายห่างไกลจากวันจองแบบข้ามปีอยู่แล้ว จึงคาดว่าจะได้เล่นกันภายในช่วงต้นปี ส่วนราคาเริ่มต้นนั้นจะเป็นมาตรฐานใหม่คือ $69.99 หรือประมาณ 2,190 บาท ซึ่งเป็นราคาเกมยุคปัจจุบันนั่นเองครับ ทั้งนี้หาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารเพิ่มเติมจะไม่ลืมมาอัปเดตให้ฟังอีกครั้งเช่นเคย

Metal Gear Solid

อีกด้านหนึ่ง Metal Gear Solid Delta: Snake Eater เป็นการรีเมคเกมภาค 3 ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2004 โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Naked Snake ผู้ที่ได้รับภารกิจ Operation Snake Eater ก่อนที่จะได้สมญานามว่า Big Boss นับเป็นเกมที่กล่าวถึงเนื้อหาช่วงเริ่มต้นของซีรีส์อย่างแท้จริง โดยเวอร์ชั่นนี้ยังมาพร้อมกับนักพากย์ตัวละครเดิม, เนื้อหาที่มีการขยับขยายใหม่ เช่นเดียวกับฟีเจอร์การเล่นที่มีมาตรฐานระดับเน็กซ์เจ็นมากยิ่งขึ้น

ที่มา
Dealabs

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button