PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Metal Gear Solid Delta: Snake Eater สามารถปรับมุมกล้องคลาสสิกได้

อยากเล่นด้วยระบบเกมเพลย์ต้นฉบับ หรือแบบทันสมัยก็ได้

หลายคนคงได้มีโอกาสเห็นวิดีโอเกมเพลย์ใหม่ของ Metal Gear Solid 3 เวอร์ชันรีเมค หรือ Delta กันแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าจับตามองสุดๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่เกมภาคดังจะได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่อีกครั้งในเวอร์ชันเน็กซ์เจ็น เช่นเดียวกับการใช้เอนจิ้นพัฒนาสุดสมจริงอย่าง Unreal Engine 5 อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่แล้ว เมื่อมองแง่ของการควบคุมก็ต้องปรับให้เข้ากับยุคสมัยด้วยเช่นกัน

จากวิดีโอตัวอย่างจะพบว่าเกมได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านรูปแบบมุมกล้อง Over-the-shoulder ผสมผสาน TPS ที่ซูมภาพเข้ามาค่อนข้างใกล้ ซึ่งจะคล้ายกับเกม Metal Gear Solid V: Phantom Pain เหมือนกัน ดังนั้นผู้เล่นรุ่นใหม่ หรือใครที่เคยคุ้นชินกับเกมภาคดังกล่าวแล้วก็สามารถเรียนรู้ได้ไม่นาน ทว่าใครที่ชอบระบบการเล่นแบบคลาสสิกก็คงขัดใจอยู่ไม่น้อย แต่ล่าสุดได้มีการยืนยันเพิ่มเติมที่น่าจะทำให้เด็กหนวดสายเรโทรได้เฮกันแล้ว

Konami ได้ปล่อยวิดีโอใหม่ที่เป็นการให้ความคืบหน้าการพัฒนาโดย David Hayter ผู้ให้เสียงพากย์ของลุงงูคนเก่งของเราออกมาให้ติดตามกันด้วย โดยเขายืนยันว่าเกมภาค Delta จะมาพร้อมคำสั่งการปรับมุมกล้องการเล่นแบบคลาสสิกด้วย ซึ่งจะเป็นการฉายภาพจากมุมสูงคล้ายกับเกมภาคดั้งเดิมที่หลายคนอาจรู้สึกว่าถนัดในการควบคุมมากกว่า และที่สำคัญจะเป็นการปรับที่อิสระเพราะเปลี่ยนไปมาได้ตามความต้องการเลย ไม่ได้จำกัดไว้แค่เพียงจุดใดจุดหนึ่งเท่านั้นด้วย

Metal Gear Solid Delta

เห็นแบบนี้แล้วต้องยกนิ้วให้ทีมงาน Konami ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นที่รอคอยเกมนี้ด้วยระบบมุมกล้องสองแบบ และถ้าว่าตามตรงแล้ว การเล่นเกมทั้งสองมุมกล้องย่อมให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับเกมได้แล้วแน่ๆ ขั้นต่ำสองรอบเพื่อให้ได้รสชาติการวางกลยุทธ์ในภารกิจลอบเร้นนี้ได้อย่างเต็มอิ่ม สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปัน อย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

อีกด้านหนึ่ง Metal Gear Solid Delta: Snake Eater เป็นการรีเมคเกมภาค 3 ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2004 โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Naked Snake ผู้ที่ได้รับภารกิจ Operation Snake Eater เพื่อตามหาวีรสตรีเทพีสงครามที่เชื่อกันว่าเธอได้หันหลังให้กับรัฐบาลเพื่อเข้ากับฝ่ายศัตรู เป็นเนื้อหาก่อนที่จะได้สมญานามว่า Big Boss โดยจะวางจำหน่ายในอนาคตทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button