PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

ผู้เล่นงงหลังพบอัปเดตใหม่ Ghost of Tsushima ทำให้เกมล่ม

แต่ผู้พัฒนาได้ออกมาแก้ไขสถานการณ์เรียบร้อยแล้ว

อีกไม่นานเท่านั้นครับที่เกมเมอร์ฝั่ง PC จะได้สัมผัสความสนุกของ Ghost of Tsushima เกมโอเพนเวิลด์ธีมซามูไรยอดเยี่ยมที่ได้รางวัลไปหลายเวทีในปี 2020 โดยการมาถึงครั้งนี้จะถือเป็นเวอร์ชันที่สมบูรณ์แบบที่สุด พร้อมรองรับเนื้อหาใหม่ไว้ในชุดเดียวกับที่สำคัญจะรองรับการใช้งานระบบ Co-op ในโหมด Legends แบบ Cross-play เพื่อผจญภัยแบบออนไลน์กับแพลตฟอร์ม PS5 – PS4

แน่นอนว่าในเมื่อจะต้องเพิ่มคุณสมบัติออนไลน์ใหม่ ดังนั้นเกมเวอร์ชันหลักบน PlayStation จะต้องมีการปล่อยอัปเดตด้วย อย่างไรก็ตามกลับพบรายงานว่าผู้เล่นหลายคนกำลังเจอปัญหาเกมกระตุกอย่างรุนแรงหลังจากอัปเดตเวอร์ชัน 2.19 อีกทั้งในเมื่ออัปเดตนี้เป็นอัปเดตแรกหลังจากห่างหายกันไปเป็นปี ก็เลยทำให้มีเกมเมอร์บางส่วนไม่พอใจว่าแบบนี้มันคือความพร้อมจริงๆ หรือเปล่านะ และจะปล่อยอัปเดตมาทำไมถ้าหากมันจะทำให้เกมล่ม!

กระนั้นแล้ว Sucker Punch Productions ผู้พัฒนาก็ไม่รอช้าออกมาแก้ไขสถานการณ์แล้ว โดยทีมงานยืนยันว่าพวกเขารับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากตัวเกม และคาดว่าสาเหตุมาจากส่วน backend ของตัวเกมเองที่หลังจากได้รับอัปเดตแต่อาจจะไม่ได้มีการติดตั้งสมบูรณ์ ซึ่งวิธีแก้ไขก็ง่ายๆ เพียงแค่รีสตาร์ทเครื่องเล่นเกมครั้งเดียว ก็จะหายเป็นปลิดทิ้ง และสามารถเล่นเกมได้ตามปกติ โดยไม่ต้องลบการติดตั้งหรืออัปเดตเวอร์ชันใหม่แต่อย่างใด

อีกด้านหนึ่ง ตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 4 และ PlayStation 5 พร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทย และมีชื่อเกมทางการว่า นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ หากใครสนใจอยากรับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยสเปคระดับสูงก็อย่าลืมไปติดตามกันบน PC ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ เปิดราคาที่ 1,690 บาทครับ

ภายในเกม Ghost of Tsushima นี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jin Sakai ซามูไรคนสุดท้ายของตระกูลที่เหลือรอดจากการรุกรานของมองโกลอันเหี้ยมโหด แม้ว่าเขาจะรอดชีวิตมาได้แต่ภาพความโหดร้ายและบาดแผลครั้งนั้นทำให้ Jin ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปัดเป่าพวกมองโกลออกไปจากบ้านเกิดก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button