PS5XBOXคอนโซล / พีซีพีซี

Frostpunk 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่ยืนยันวางจำหน่ายภายในครึ่งปีแรกของ 2024

เกมแนวบริหารบ้านเมืองท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันหนาวเหน็บ

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมรูปแบบบริหารเมืองที่มีสไตล์เฉพาะตัวมากสำหรับ Frostpunk เพราะมหานครที่เราจะเนรมิตขึ้นมานั้นไม่ใช่เมืองธรรมดาแต่เมืองตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมด้วยหิมะ พร้อมการตัดสินใจที่ส่งผลต่อชะตากรรมของชาวเมืองและอัตราความสุขประชาชน โดยล่าสุดก็มีการยืนยันช่วงเวลาวางจำหน่ายของเกมภาคต่ออย่างเป็นทางการแล้วด้วย

Frostpunk 2 เป็นเกม Simulation – Survival ที่ผสมผสานการสร้างเมือง การวางแผน และการดูแลความเป็นอยู่ของมนุษย์ โดยจะอยู่ในช่วงเวลาหลังจากเกิดเหตุการณ์หิมะครั้งใหญ่ 30 ปี เมื่อโลกยังคงอยู่ในสถานะแช่แข็งและมีสภาพอากาศอันเลวร้าย ในฐานะผู้นำ เราจะต้องออกเดินทางหาพลังงานใหม่ แต่ก็ไม่ได้มีเพียงมนุษย์กลุ่มเดียวเท่านั้น ผู้เล่นจึงต้องเจอกับการตัดสินใจ การสั่งงาน วางกฎหมาย เพื่อให้คนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และช่วงชิงทรัพยากรมาให้ตนเองได้มากที่สุด

เกมภาคใหม่ได้มีการต่อยอดเกมเพลย์การวางกลยุทธ์สร้างเมือง และทักษะการตัดสินใจของผู้เล่น โฟกัสไปยังวิธีการเอาตัวรอดของมนุษย์ในสภาวะที่เต็มไปด้วยความกดดันเพื่อความอยู่รอดของทั้งตนเองและชุมชน ภายใต้กฎที่ว่าสังคมจะต้องดำเนินต่อไป และเมื่อยุคสมัยของเผด็จการจาก 30 ปีก่อนจบลง นั่นหมายความว่าพวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะออกเสียง บอกความต้องการมาถึงผู้นำของเมืองอย่างตัวเราเช่นกัน ดังนั้นบางครั้งเราจะเห็นการลงประชามติจากประชาชนส่งมาถึงมือด้วย

หน้าที่หลักของเกมนี้ผู้เล่นจะต้องคอยรับฟังเสียงของผู้คนภายในเมือง ชั่งน้ำหนักความต้องการของพวกเขาว่าอยากได้หรือขับไล่สิ่งใดออกไป คอยตรวจตราดูพฤติกรรมของผู้คนที่อยู่บนถนนเช่นเด็กน้อยหรืออาชญากรที่อาจปรากฏตัวเมื่อไรก็ได้ ดูแลความสะอาดของสาธารณูปโภค ตามหาอาหารและเสบียงเพื่อให้มีชีวิตรอดกันทั้งหมด แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะยังมีเหล่าทีมงานคอยชั่วเหลือคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นระบบ Perks ให้เมืองเราเช่นกัน

Frostpunk 2 จะมีกำหนดวางจำหน่ายให้กับ PC ภายในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ก่อนจะตามมาด้วยเวอร์ชัน PlayStation 5 และ Xbox Series X|S โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Game Pass สำหรับคอนโซลและ PC เบื้องต้นมีการนำเกมขึ้นสู่หน้าร้านค้าบน Steam และ Epic Games Store เรียบร้อยแล้ว ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button