PS5ข่าว

Final Fantasy VII Rebirth จะมีมินิเกม เดินพาเหรด จากเกมออริจินัลด้วย

แต่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเล็กน้อย

Square Enix ได้เผยแพร่ข้อมูลใหม่ของเกม Final Fantasy VII Rebirth มาให้เราได้ติดตามกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ทางพี่เหลี่ยมได้ปล่อยภาพเปรียบเทียบแบบชัด ๆ ของมินิเกมเดินพาเหรดใน Junon ออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งภาพนี้เน้นย้ำถึงความแตกต่างของมินิเกมระหว่างเกมทั้ง 2 เวอร์ชั่น

image 5904

ใน Final Fantasy VII ต้นฉบับ ผู้เล่นจะควบคุม Cloud ขณะที่เขาเข้าร่วมในการเดินขบวนพาเหรดร่วมกับทหาร Shinra ผู้เล่นต้องเดินขบวนตามเวลาและถือปืนในบางวิธีตามความจำเป็นเพื่อให้กลมกลืนไปกับทหารคนอื่น ๆ ประสิทธิภาพของผู้เล่นในการโชว์จะได้รับการจัดอันดับในระดับ 0 ถึง 100 และพวกเขาจะได้รับรางวัลเป็นไอเทมตามอันดับของพวกเขา

image 5903

ในภาพหน้าจอ Final Fantasy VII Rebirth เราจะได้เห็น Cloud ยืนอยู่คนเดียวที่ด้านหน้าของขบวนพาเหรด แทนที่จะอยู่ที่ด้านหลังเหมือนกับเกมออริจินัล นอกจากนี้ยังไม่มีหน้าจอระบุคะแนนใด ๆ บนหน้าจอ แต่เราจะได้เห็น UI 2 ข้อที่ปรากฎขึ้นที่มุมซ้ายล่างว่า “เปลี่ยนรูปแบบขบวน” และ “เมนูคำสั่ง”

จากข้อมูลนี้ก็อาจหมายความว่ามินิเกมเดินพาเหรดอาจได้รับการออกแบบใหม่สำหรับ Final Fantasy VII Rebirth เป็นไปได้ว่าผู้เล่นจะสามารถควบคุมการกระทำของ Cloud ได้มากขึ้นและจะสามารถใช้คำสั่งต่าง ๆ เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่ามุมมองในภาพหน้าจอ Final Fantasy VII Rebirth แตกต่างจากเกมต้นฉบับค่อนข้างมาก โดยในเกมต้นฉบับกล้องจะอยู่มุมบนเพื่อให้เห็นขบวนทั้งหมด แต่ใน Rebirth กล้องอยู่ห่างออกไปในมุมมองด้านหน้ามากขึ้น ทำให้ผู้เล่นมองเห็นฉากได้กว้างขึ้น

จนถึงตอนนี้ก็น่าสนใจมากว่ามินิเกมดังกล่าวจะถูกหยิบมานำเสนออย่างไรในเกมเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปในวันที่เกมวางจำหน่ายครับ

ในขณะเดียวกัน Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 29 ก.พ. 2024 แถมเกมจะมีทั้งหมด 2 แผ่นบน PlayStation 5 ฉะนั้นหากใครพร้อมแล้วก็เตรียมตัวไว้ให้ดี เพราะการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

ที่มา : siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button