PS5ข่าว

Final Fantasy VII Rebirth ปล่อยภาพ Key Art ใหม่ที่มี Aerith เป็นหัวใจหลัก

Highwind กลับมาแล้ว!

Square Enix และทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง Final Fantasy VII Rebirth ปล่อยภาพ Key Art ใหม่เอี่ยมอ่องที่เผยให้เห็น Aerith ยืนอยู่หน้าเรือเหาะ Highwind แฟนเกมรุ่นเก๋าอาจจำได้ว่าภาพนี้ดัดแปลงมาจากภาพ Key Art ของเกมต้นฉบับที่เคยใช้ในโฆษณา

ภาพเปรียบเทียบ Final Fantasy VII Rebirth และ Final Fantasy VII ดั้งเดิม

ต้องเท้าความอีกนิดว่าในตอนที่ทาง Square Enix ได้ทำการโปรโมทเกม Final Fantasy VII Remake ทางค่ายนี้ก็เคยปล่อยภาพ Key Art แบบนี้ออกมาเช่นกัน เพียงแต่ว่าในตอนนั้นกลับมีแต่ Aerith อย่างเดียว ไม่มีเรือเหาะ Highwind อยู่ด้วย

ภาพโปรโมทเวอร์ชั่น PS4

นอกจากภาพ Key Art ใหม่แล้ว ทาง Square Enix ก็ได้ออกมาปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ใหม่อีก 2 ที่ (นอกเหนือจาก Under Junon) ได้แก่ Kalm และ Mythril Mine ให้เราได้ติดตามกันด้วย โดย Kalm เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ห่างไกลจากความวุ่นวายของโลกภายนอก หมู่บ้านนี้ได้รับการปกป้องโดยกำแพงหินขนาดใหญ่ ทำให้ชาวบ้านสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสงบสุข แม้ว่าหมู่บ้านจะไม่มีเตาปฏิกรณ์พลังงาน Mako ของตัวเอง แต่ก็ยังคงเจริญรุ่งเรืองด้วยพลังงาน Mako ที่ส่งตรงมาจากเมืองมิดการ์ ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากหอระฆังอันโด่งดังของหมู่บ้าน

ในขณะที่ Mythril Mine เคยเป็นเหมืองที่คึกคัก มันเชื่อมต่อทุ่งหญ้ากับเมือง Junon และเคยเป็นแหล่งขุดแร่ Mythril ที่สำคัญมาก แต่หลังจากที่ Shinra พัฒนาแร่ชนิดใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเหมืองนี้ก็ถูกทอดทิ้ง และคนงานเหมืองที่เคยทำงานในอุโมงค์ก็ถูกแทนที่ด้วยสัตว์ประหลาด

ทั้ง Under Junon, Kalm และ Mythril Mine เป็น 3 สถานที่ที่เราจะได้เยือนในช่วงต้นเกม ด้วย Highwind เป็นเรือเหาะอันโด่งดังที่เหล่าตัวละครใช้ท่องไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามหากอ้างอิงจากเนื้อเรื่องต้นฉบับ Highwind จะปลดล็อคในแผ่น Disc 2 จึงเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นมันใน Part 3 ของเกม แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไป

Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 29 ก.พ. 2024 แถมเกมจะมีทั้งหมด 2 แผ่นบน PlayStation 5 ฉะนั้นหากใครพร้อมแล้วก็เตรียมตัวไว้ให้ดี เพราะการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

ที่มา : finalweapon

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button