PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซี

เอาจริง? แฟนเกมทำคลิปตัวอย่างของ Grand Theft Auto VI ในเวอร์ชัน PS1

แต่ดูจะต้องใช้การประมวลผลมากไปก็เลยเจอปัญหา T-Pose

หลายคนคงได้มีโอกาสเข้าชมตัวอย่างแรกของ Grand Theft Auto VI แล้ว ซึ่งผู้เล่นก็ให้ความสนใจจำนวนมากชนิดที่วิดีโอโปรโมตก็ขึ้นแท่นอีกหนึ่งคลิปที่มียอดเข้าชมช่วงเปิดตัวสูงที่สุดเป็นที่เรียบร้อย และเราเองก็พอเห็นบรรยากาศโดยรวมของเกมที่จะเรนเดอร์ด้วยระบบเอนจิ้นและสเปคเกมคุณภาพสูงเหมือนกัน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าเกมภาคนี้มีการวางจำหน่ายในเวอร์ชัน PlayStation 1 ขึ้นมานะ

ผลงานแฟนเมดนี้จัดทำขึ้นโดยผู้ใช้งาน Juston ที่ปิ๊งไอเดียการย้อนยุคขึ้นมา โดยจะพบว่าแผนที่ถูกออกแบบมาแบบเรียบๆ พร้อมโมเดลโพลิกอนต่ำเช่น ตึกที่เป็นแท่งสี่เหลี่ยมแปะด้วยเท็กซ์เจอร์ทื่อๆ ก่อนจะตัดมายังฉากของ Lucia ที่คุยกับเจ้าหน้าที่ในสถานกักกัน ซึ่งโมเดลตัวละครดูเหมือนจะแย่กว่าปกติเสียอีก ก่อนจะให้เราได้เห็นพื้นที่ชายหาดที่มีตึกอยู่ใกล้ๆ เยอะมากจนต้องใช้ภาพ PNG สองมิติมาแปะเอาไว้ 

ท้ายที่สุดในฉากขับรถก็จะเห็นว่ามี NPC มากหน้าหลายตา ทั้งนี้ก็มีบางคนอยู่ในท่า T-Pose ราวกับแซวว่าเกมมีเทคโนโลยีที่ล้ำจนเกินสเปคเลยเรนเดอร์ไม่ทัน (ฮา) แต่เห็นแบบนี้ก็รู้สึกน่าสนใจไม่น้อยเลยครับถ้าเกิดว่า Grand Theft Auto VI จะได้รับการวางจำหน่ายในแบบเครื่องเล่นเกมเรโทรแล้วจะเป็นอย่างไร หากใครสนใจลองมาชมข้างล่างนี้เลยดีกว่าครับ

Grand Theft Auto VI มีเรื่องราวเกี่ยวกับ Lucia อาชญากรหญิงและผู้ชายอีกคนที่ยังไม่ปรากฏชื่อ ที่จะออกเดินทางในถนนแห่ง Vice City ที่ทุกคนคุ้นเคย ซึ่งจะอยู่ในรัฐจำลอง Leonida โดยแผนที่ของภาคนี้จะถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับเกมทุกภาคและนับเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหม่ของซีรีส์ด้วยเช่นกัน โดยเกมจะวางจำหน่ายในปี 2025 บน PlayStation 5 และ Xbox Series X|S เท่านั้น

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button