PS5ข่าวคอนโซล / พีซี

Eve ใน Stellar Blade จะมีคอสตูมให้เลือกใช้มากถึง 30 ชุด

พร้อมยืนยัน 'แอ็กชั่นมันส์ถึงใจแน่นอน'

หากใครกำลังรอคอยข่าวคราวอัปเดตของเกม Stellar Blade ก็มาติดตามข่าวนี้ได้เลย โดยล่าสุด Kim Hyung Tae ผู้ที่เป็นซีอีโอของ SHIFT UP อีกทั้งยังเป็นผู้กำกับของเกม Stellar Blade ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Famitsu ในประเด็นมากมาย โดยเฉพาะชุดคอสตูม และระบบแอ็กชั่นของเกม รายละเอียดจะเป็นอย่างไรมาติดตามกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

“ภายในเกม Stellar Blade เมื่อคุณเล่นเกมไปเรื่อย ๆ คุณอาจได้รับวัสดุหรือเอกสารต้นแบบดีไซน์สำหรับคอสตูม นอกจากนี้ ยังมีคอสตูมที่ซื้อได้ในหมู่บ้าน ทำให้ Eve สวมใส่และเปลี่ยนชุดต่าง ๆ ได้” คุณ Kim อธิบาย “อย่างไรก็ตาม คอสตูมที่ใช้งานได้นั้นไม่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับเนื้อเรื่อง แต่ถูกใส่เข้ามาเพื่อเป็นองค์ประกอบที่ช่วยดึงเสน่ห์ของตัวละคร โดย Eve จะมีคอสตูมประมาณ 20-30 ชุด นอกจาก Eve แล้ว ตัวละครคู่หูอย่าง Adam และ Lily ก็มีคอสตูมเตรียมไว้อยู่ มีคอสตูมหายากด้วย ผมหวังว่าผู้เล่นจะสนุกไปกับการใช้งานคอสตูมเหล่านี้

ในส่วนของแอ็กชั่นนั้นคุณ Kim ได้บอกว่าแนวคิดเริ่มต้นของระบบแอ็กชั่นคือ “อยากแสดงทุกอย่างที่ตัวละครหญิงคนหนึ่งทำได้ด้วยดาบ” รวมถึงอยากให้ผู้เล่นสนุกไปกับท่าทางคล่องแคล่วและฉูดฉาดของตัวละคร แต่เราไม่ต้องการให้เป็นการต่อสู้แบบการสแปมปุ่มดังนั้น เราจึงสร้างสมดุลที่ผู้เล่นต้องประเมินการเคลื่อนไหวของศัตรูอย่างรอบคอบ

“ช่วงแรก คุณจะใช้คอมโบโจมตีศัตรูเป็นหลัก แต่เมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ จะมีระบบเกมเพลย์อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น การโต้กลับ การโจมตีของศัตรูด้วยแอ็กชั่นป้องกันอย่างสมบูรณ์ หรือหลบหลีกอย่างสมบูรณ์” คุณ Kim อธิบายเพิ่มเติม “ในขณะที่ช่วงหลัง เราแนะนำปฏิสัมพันธ์แบบที่ผู้เล่นต่อสู้โดยใช้สกิลและพลังงานที่สะสมมา ดังนั้นผมคิดว่ามันเป็นเกมแอ็กชั่นที่มีความสนุกเชิงกลยุทธ์ที่แข็งแกร่ง นอกจากนั้น ยังมีแอ็กชั่นที่สนุกสนานเร้าใจ รวมถึงแอ็กชั่นพิเศษที่แตกต่างกันไปตามมอนสเตอร์ให้ผู้เล่นได้สัมผัสอีกด้วย”

Stellar Blade นำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

ที่มา
famitsu

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button