PS5XBOXคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้สร้าง Baldur’s Gate III มองว่าระบบ Mod จะเป็น ‘ของขวัญชิ้นสุดท้าย’ ให้ผู้เล่น

เป็นสัญลักษณ์ที่ชี้ว่าเกมนี้จะเป็นของผู้ซื้อทุกคน

ในตอนนี้ Baldur’s Gate III ก็ถือเป็นเกมฉบับสมบูรณ์ที่ยุติการสนับสนุนเนื้อหาใหม่เป็นเที่เรียบร้อยเพื่อให้ทีมงานได้โฟกัสกับผลงานอื่นต่อไป อย่างไรก็ตามการมาถึงของเกมนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้ผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นการชิงรางวัลเกมแห่งปีจากเวทีใหญ่มาได้สำเร็จ หรือโปรดักชันอลังการที่ทาง Larian Studios ได้พิสูจน์ฝีมือให้เห็น ทั้งนี้ในอีกไม่ช้าเกมก็จะเริ่มให้บริการระบบ Mod อย่างเป็นทางการแล้วด้วยเช่นกัน

มีการรายงานจาก​ Eurogamer ว่าภายในงาน An Evening with Baldur’s Gate ที่จัดขึ้นโดย BAFTA เพื่อนำเสนอหลักสูตรมาสเตอร์คลาสให้กับผู้ที่สนใจในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Swen Vincke ผู้บริหารของค่ายได้ไปปรากฏตัวและให้ความเห็นเกี่ยวกับระบบ Mod ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตด้วยว่าในตอนนี้เขาและทีมงานกำลังดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ฟีเจอร์ได้อย่างดีที่สุด และเขาถือว่ามันเป็นเหมือนกับของขวัญชิ้นสุดท้ายให้กับผู้เล่นอย่างแท้จริง

แน่นอนว่าด้วยความที่ Mod เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากชุมชน นั่นหมายความว่าเกมยังคงได้รับการสนับสนุนเชิงเทคนิคต่อไปเพราะอาจจะมีบั๊คหรือข้อผิดพลาด แต่นี่คือจุดที่เขารู้สึกว่าผู้เล่นจะได้มีสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของเต็มตัวของเกม และสามารถดัดแปลงทุกองค์ประกอบได้โดยอิสระทั้งการปรับแต่งอนิเมชัน ไดอะล็อก หรือการออกแบบเกมด้วยเครื่องมือระดับเดียวกับผู้พัฒนา โดยทิ้งท้ายว่าจากนี้ไปพวกเขาก็จะทำงานอย่างหนักเหมือนกับตอนที่เกมเพิ่งออกเช่นเคย

Baldur's Gate III

สำหรับ Official Modtool Kit ของ Baldur’s Gate III มีกำหนดเปิดทดสอบครั้งแรกในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าผ่านระบบ Early Access ซึ่งจะให้ผู้เล่นเข้าถึงการดัดแปลงเกมเป็นจำนวนจำกัด ก่อนที่จะเพิ่มคอนเทนต์ส่วนนี้ให้ใช้งานอย่างสาธารณะภายในอัปเดตช่วงเดือนกันยายน เรียกได้ว่าน่าสนใจสุดๆ ว่าผลงานใหม่ๆ จะออกมาในรูปแบบไหน ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนเกมแบบยกชุดก็ได้ ท้ายที่สุดหากพวกเราพบข้อมูลเพิ่มเติมจะไม่ลืมมาแบ่งปันอีกครั้ง

Baldur’s Gate III เป็นเกม RPG ที่มีผู้เล่นจะได้เดินทางสู่มหานครในตำนานพร้อมกับเรื่องราวเกี่ยวมิตรภาพ, การหักหลัง, การเสียสละ และการเอาตัวรอดรวมไปถึงความกระหายแห่งพลังอันยิ่งใหญ่ ตัวละครเอกของเราจะมีปรสิตแห่ง Mind Flayer ที่พร้อมปล่อยพลังงานด้านมืดออกมาติดตัวอยู่ ผู้เล่นจะต้องเลือกหนทางของตนว่าจะต่อต้านกับมันหรือรับพลังงานเหล่านั้นและยึดครอง Forgotten Realms พร้อมนำพาเข้าสู่ยุคมืด เรียกได้ว่าชะตากรรมของชาวเมืองทุกคนขึ้นอยู่กับตัวเรา

ที่มา
Eurogamer

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button