PS5Switchคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Baldur’s Gate III เตรียมปล่อยอัปเดตรองรับการใช้ Mod อย่างเป็นทางการ

ผู้พัฒนาไฟเขียวแล้วแบบนี้ก็แปลว่าทุกคนจัดเต็มได้เลย

เมื่อเกมใดก็ตามวางจำหน่ายบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้ว แน่นอนว่าบ่อยครั้งนักมักจะมีการสนับสนุนจากแฟนเกมในรูปของ ‘การทำคอนเทนต์ Mod’ หรือเนื้อหาดัดแปลงที่จะเพิ่มประสบการณ์การใช้งานนอกเหนือจากเกมหลัก กระนั้นแล้วก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้พัฒนาเกมด้วยว่าจะไฟเขียวให้หรือเปล่า เช่น CD Projekt RED และ ConcernedApe เป็นต้น ซึ่งล่าสุดก็ถึงคิวของอีกหนึ่งผู้พัฒนาเกมดีกรีสุดยอดเกมแห่งปีแล้ว

ภายในหน้าจดหมายข่าวของ Larian Studios บน Steam ได้มีการให้ข้อมูลใหม่ว่าอัปเดต Patch 7 ของ Baldur’s Gate III จะมีการนำเสนอชุด Official Modtool Kit ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานเพื่อพัฒนา Mod ให้กับเกมได้อย่างง่ายได้มากขึ้น โดยปัจจุบันได้เปิดให้ผู้เล่นบางส่วนที่ได้รับคัดเลือกสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมเวอร์ชัน Closed Alpha แล้ว จากนั้นจึงจะเปิดทดสอบแบบ Closed Beta ก่อนจะพร้อมให้ใช้งานจริงในเดือนกันยายนนี้

Baldur's Gate III

ความสามารถในการใช้งานโปรแกรมนี้จะเป็นระบบแพลตฟอร์มของ Mod.io ที่ให้ทุกคนเข้าถึงคลังออนไลน์ขนาดใหญ่และสามารถดาวน์โหลด – แบ่งปันผลงานดัดแปลงได้อย่างอิสระ ไม่วา่จะเป็น Windows PC, macOS หรือคอนโซลในอนาคต ทั้งนี้จะมีข้อกำหนดบางส่วนเช่นการใช้คอนเทนต์ลิขสิทธิ์ที่ต้องระวังให้ดี สำหรับรอบทดสอบ Closed Beta จะรองรับการใช้งานครั้งละ 1,000 คน โดยสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านร้านค้า Steam เอง (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม >>คลิก<<) โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

Baldur’s Gate III เป็นเกม RPG ที่มีผู้เล่นจะได้เดินทางสู่มหานครในตำนานพร้อมกับเรื่องราวเกี่ยวมิตรภาพ, การหักหลัง, การเสียสละ และการเอาตัวรอดรวมไปถึงความกระหายแห่งพลังอันยิ่งใหญ่ ตัวละครเอกของเราจะมีปรสิตแห่ง Mind Flayer ที่พร้อมปล่อยพลังงานด้านมืดออกมาติดตัวอยู่ ผู้เล่นจะต้องเลือกหนทางของตนว่าจะต่อต้านกับมันหรือรับพลังงานเหล่านั้นและยึดครอง Forgotten Realms พร้อมนำพาเข้าสู่ยุคมืด เรียกได้ว่าชะตากรรมของชาวเมืองทุกคนขึ้นอยู่กับตัวเรา

ที่มา
Steam

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button