PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

แผนที่ของเกม Assassin’s Creed Shadows มีสเกลใหญ่เทียบเท่า Origins

ยังคงอยู่ในระดับไม่เกิน 100 ตารางกิโลเมตร

เมื่อพูดถึงเกม Assassin’s Creed แล้ว สิ่งที่หลายคนสงสัยในเกมภาคใหม่มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของสเกลของแผนที่ในเกมที่ทีมงานจะใส่มาให้เราได้สำรวจกัน โดยหลายภาคได้มีการนำเสนอพื้นที่ที่เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด ทว่าในบางภาคก็อาจจะก้าวกระโดดเป็นหลัก 145 ตารางกิโลเมตร โดยเฉพาะภาค Black Flag ทว่านั่นก็เป็นการรวมพื้นที่ส่วนน้ำทะเลเข้าไปด้วย

สำหรับเกมภาค Shadows นั้น ล่าสุดได้มีการเปิดเผยผ่านบทสัมภาษณ์ของเว็บไซต์ IGN แล้วโดย Jonathan Dumont ผู้เป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของเกมนี้ว่าเมื่อเทียบขนาดแผนที่ของเกมนี้กับเกมภาคเก่าๆ แล้ว ส่วนตัวเขาคิดว่าจะเล็กกว่าภาค Valhalla และค่อนไปทาง Origins เสียมากกว่า โดยในตอนนั้นภาค Origins มีขนาดที่ 80 ตารางกิโลเมตร และเป็นพื้นที่ที่สามารถเดินเท้าได้ทั้งหมด ส่วน Valhalla จะอยู่ที่ 98 ตารางกิโลเมตร กระนั้นยังไม่เทียบเท่าภาคเก่ากว่านั้นทั้ง Black Flag และ Odyssey

หากเทียบในแง่ตัวเลขอาจจะดูน้อย แต่ถ้าเทียบในแง่ความเป็นจริงแล้วหากใช้การเล่นรูปแบบเดินเท้าก็อาจจะต้องใช้เวลามากทีเดียว และในเกมภาค Origins ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาคที่ดีที่สุดของแฟรนไชส์นี้ ทุกคนจะทราบดีว่าพื้นที่ในเกมนั้นจัดสรรให้มีอะไรให้สำรวจกันได้ตลอดทาง และด้วยระดับที่ไม่เล็กแต่ไม่ใหญ่จนเกินไป จึงทำให้ Ubisoft ออกแบบโลกได้ตามความต้องการที่จะให้เกมนี้อยู่ในสเกลเทียบเท่าคนจริง ท้ายที่สุดนี้หาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารเพิ่มเติมอย่างไรจะไม่ลืมมาแบ่งปันอีกครั้ง

Assassin's Creed Shadows

Assassin’s Creed Shadows มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 15 พฤศจิกายน โดยเป็นภาคใหม่ของเกมแฟรนไชส์ภาคีนักฆ่าที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับภาคอื่นของซีรีส์นี้โดยตรง ซึ่งเรื่องราวจะให้เรารับบทเป็นตัวละครที่มีตัวตนอยู่จริงตามประวัติศาสตร์คือ ‘ยาสึเกะ’ นักรบแอฟริกันที่เคยได้ชื่อว่าเป็นผู้ติดตามของไดเมียวมือฉกาจ โนบุนางะ โอดะ ถือว่าเป็นภาคที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

ที่มา
IGN

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button