คอนโซล / พีซี

Mod ใหม่ RE Village เปลี่ยนมีดเป็นไม้ตีแมลงวัน

จากบรรยากาศสุดหลอน ผ่อนคลายกลายเป็นฮา

Resident Evil Village นอกจากจะเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายแล้ว ในเวลานี้มันยังเป็นเกมชั้นดีที่ส่งออกมีมสุดฮาให้เราได้ขำกลิ้งอยู่เรื่อยๆ เพราะหลังจากที่เกมได้ฤกษ์เปิดตัวบน PC ความเรื้อนของเหล่านักม็อดก็เข้าปกคลุมเกมนี้อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่เดโม่ตัวแรกของฝั่ง PC จวบจนเกมเวอร์ชั่นเต็ม Resident Evil Village ก็ถูกยำใหญ่ใส่สารพัดจนกลายเป็นเกมสุดมีมที่ไม่เหลือแม้แต่ความน่ากลัว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนโมเดลศัตรูทุกตัวกลายเป็น Ricardo Milos, การเปลี่ยนหน้า Lady Dimitrescu ให้กลายเป็นรถไฟ Thomas, ม็อดสาย Nude ของเหล่าลูกสาวแวมไพร์ หรืออย่างล่าสุดนี้กับการเปลี่ยนมีดประจำตัวของ Ethan ให้กลายเป็นไม้ตีแมลงวัน

https://youtube.com/watch?v=L8F6LDdw99s

ภายในวิดีโอตัวนี้เราจะได้เห็น Ethan ใช้อาวุธใหม่ของเขาอย่างไม้ตีแมลงวัน พร้อมความพยายามในการไล่ตบ “บั้นท้าย” ของ Lady Dimitrescu อย่างจริงจังชนิดที่ยอมโดนดาเมจสวนกลับมาก็ไม่เป็นไร เรียกได้ว่าเป็นการพลิกสถานการณ์จากเดิมที่ควรตึงเครียดเพราะ Lady Dimitrescu เป็นหนึ่งในศัตรูสุดอันตรายที่พร้อมตามตื๊อเราได้ทุกเมื่อไม่แพ้ Mr. X จาก Resident Evil 2 Remake แต่หลังจากที่ได้รับชมวิดีโอตัวนี้ เราอาจไม่สามารถมอง Lady Dimitrescu ได้เหมือนเดิมอีกต่อไป….

ดาวน์โหลดม็อดได้ที่ : [คลิก]

และนอกจากม็อดดังกล่าว Resident Evil Village ยังมีม็อดกาวๆ ออกมาให้เราได้ลองเล่นกันอีกมากมาย อย่างเช่นม็อดที่เปลี่ยนหน้าของ Rose ให้กลายเป็นหน้าของ Chris Redfield, ม็อดเพิ่มความหลอนกับการเปลี่ยนหน้า Lady Dimitrescu ให้กลายเป็น Mr. X (หรือจะเรียกว่า Mrs. X ดี) , การเปลี่ยนโมเดลของ NPC ทุกตัวกลายเป็นตัวการ์ตูนที่เราคุ้นเคย (คือมีเมอเรียลกับอูสทีสด้วย) , ม็อดเปลี่ยนอาวุธอันอื่นๆ ที่เปลี่ยนให้ Ethan ใช้ช้อนกับกล้วยในการโจมตี และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าถ้านำม็อดทุกอย่างมายำรวมกัน Resident Evil Village ก็กลายเป็นเกมตลกในทันทีเลยจริงๆ (คือคนทำก็ช่างสรรหาอ่ะนะ)

Back to top button