PS4PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

The First Descendant ขึ้นแท่นเกมขายดีอันดับ 1 บน Steam

แต่คะแนนรีวิวยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ

The First Descendant เกมยิง Co-op ล่าของฟรีที่มาแรง เปิดตัววันนี้บน PC, PS5 และ Xbox Series X โดยเฉพาะบน PC ตัวเกมดูเหมือนประสบความสำเร็จอย่างฉับพลันด้วยการพุ่งทะยานขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเกมขายดีของ Steam ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังเปิดตัว โดยเกมมีผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดบนแพลตฟอร์ม Steam ถึง 229,257 คน (อ้างอิงจากข้อมูลขณะเขียนข่าว)

และด้วยยอดผู้เล่น และยอดขายนี้เองทำให้เกมดังกล่าวสามารถโค่น Elden Ring Shadow of the Erdtree แพคเสริมยักษ์ของเกม RPG สุดฮิตปี 2022 จาก FromSoftware ลงจากตำแหน่งเบอร์ 1 ได้สำเร็จ ถึงแม้ Shadow of the Erdtree จะวางจำหน่ายไปแล้ว 1 อาทิตย์ก็ตาม นับว่าเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งสำหรับเกมใหม่แกะกล่อง

The First Descendant rise as Steam top seller

The First Descendant ฟาดยอดผู้เล่นทะลุ 2 แสน! แม้รีวิวจะยังร่อแร่

อย่างไรก็ตาม บนฝั่ง Steam หลังจากรีวิวทะลุ 4,100 รีวิว The First Descendant กลับได้รับคะแนน “ผสมกัน” โดยมีเพียง 43% ของผู้เล่นเท่านั้นที่รีวิวแง่บวก  ส่วนใหญ่ของรีวิวแย่โจมตีระบบ Microtransactions ของเกมที่ยังคงมีปัญหาอยู่อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากเรื่อง Microtransactions ผู้เล่นอีกหลายคนชื่นชอบระบบการยิงและล่าของใน The First Descendant ก็ได้โหวตให้คะแนนเกมนี้อยู่ในเกณฑ์ดี โดยคอมเมนต์ไปในทิศทางเดียวกันก็คือ “เกมกราฟิกสวย มีศัตรูหลาหลายชนิด สกิลน่าสนใจ ที่สำคัญก็คือผู้เล่นไม่ได้ถูกจำกัดคลาสตัวละคร มีตัวละครให้เลือกเล่นเยอะขึ้นตามจำนวน Descendants ที่ปลดล็อค”

อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้นเพราะ Nexon มีแผนที่จะปล่อยคอนเทนต์เสริมหลังวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นบอสยักษ์ Colossus ใหม่ ตัวละคร Descendant ใหม่ ชุด Ultimate ใหม่ อาวุธใหม่ และอีกมากมาย

The First Descendant เกมยิง Co-op สุดมันส์จาก Nexon นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนใคร ผสมผสานกราฟิกสุดอลังการ ตัวละครหลากหลายสไตล์ ระบบต่อสู้ที่เร้าใจ และบอสสุดโหด… เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้สุดมันส์ที่คุณจะไม่มีวันลืม แถมเกมนี้รองรับความสนุกไร้พรมแดนกับฟีเจอร์ Cross-play ครบทุกเครื่อง เล่นให้จับตี้กันได้อย่างอิสระอีกด้วย!

ที่มา
gamesradar

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button