คอนโซล / พีซี

Leon, Jill และ Nemesis จะมาร่วมแจมใน Dead by Daylight

ในฐานะตัวละครรับเชิญล่าสุดจากซีรี่ส์ Resident Evil

หลังจากที่ทางทีมงานได้แง้มมาสักพักว่าตัวละครใหม่ของ Dead by Daylight จะเป็นตัวละครจากซีรี่ส์ Resident Evil ล่าสุดนี้ทางทีมผู้พัฒนาก็ได้เปิดเผยรายชื่อตัวละครชุดใหม่ที่จะมาร่วมแจมใน Dead by Daylight ได้แก่ Leon S. Kenedy และ Jill Valentine ในฐานะ Survivor และ Nemesis ตัวร้ายประจำเกมภาค 3 จะมาเป็นตัวละครฝั่ง Killer ให้เหล่าผู้เล่นได้เลือกใช้ และตัวเกมยังได้เพิ่มแผนที่ใหม่อย่างกรมตำรวจจากเมือง Raccoon สถานที่สัญลักษณ์จาก Resident Evil 2 และ 3

Nemesis จะมีความสามารถในการโจมตีระยะไกล โดยใช้หนวดของเขาอย่างที่เราเคยเห็นใน Resident Evil 3 และถ้า Surviror ถูก Nemesis โจมตีพวกเขาจะติดสถานะติดเชื้อ T-Virus ทำให้การโดนโจมตีในครั้งต่อไป จะได้รับความเสียหายที่รุนแรงกว่าเดิม และตัวละคร Survivor ที่ติดเชื้อจะมีอาการไอทำให้ฝั่ง Killer สามารถตามตัวได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้น Nemesis ยังสามารถเรียกเหล่าซอมบี้มาโจมตีผู้เล่นฝั่ง Survivor ซึ่งถ้าพวกเขาโดนซอมบี้โจมตีจะติดสถานะติดเชื้อเช่นกัน และจะทำให้ Nemesis โจมตีได้รุนแรงและไกลมากขึ้น ส่วนวิธีการรักษา T-Virus เราจะสามารถทำได้โดยการเก็บวัคซีนที่จะกระจายอยู่ทั่วแผนที่ ให้ผู้เล่นต้องตัดสินใจว่าจะใช้รักษาตอนไหนถึงจะดีที่สุด

และสำหรับฝั่ง Survivor ก็ไม่น้อยหน้าเพราะ Jill และ Leon ทั้งสองมาพร้อมกับความสามารถที่แสบเอาเรื่องโดย Jill จะสามารถวางกับดักระเบิดแสงภายในเครื่องปั่นไฟ ทำให้ผู้เล่นฝั่ง Killer จะติดสถานะโดน Blind จากระเบิดแสงและ Leon จะมี Perk ในการ Spawn ระเบิดแสงทั่วแมพ ซึ่งมันสามารถใช้ในการขัดขวาง Killer ที่กำลังอุ้ม Survivor คนอื่นอยู่ แถมมันยังสามารถใช้ในการบดบังการมองเห็นของ Killer ได้อีกด้วย

Dead by Daylight: Resident Evil Chapter มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

ที่มา
polygon
Back to top button