XBOXข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Microsoft มอง Xbox คือแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งสำหรับเล่น Diablo IV

Game Pass ช่วยทำให้ยอดการเข้าเล่นสูงขึ้นอย่างมาก

เปิดให้เข้าเล่นกันเป็นที่เรียบร้อยครับสำหรับ Diablo IV เกมแอ็กชันผจญภัยสุดฮิตจากค่าย Blizzard Entertainment ที่ได้เข้าร่วมกับบริการ Game Pass คลังเกมรูปแบบออนไลน์ยอดนิยมที่มาพร้อมกับผลงานคุณภาพทั้งในเครือของ Xbox และพาร์ตเนอร์ร่วม ซึ่งล่าสุดดูเหมือนการก้าวเท้าสู่บริการนี้ ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับทางผู้พัฒนาและทีมบริหารเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

มีการเปิดเผยจากเว็บไซต์ Gaming Bolt ว่าคุณ Sarah Bond ผู้บริหารใหญ่ของ Xbox ได้ระบุในจดหมายภายในสำหรับพนักงาน Microsoft ว่า หลังจากการนำเกมเข้าสู่บริการ Game Pass ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ในตอนนี้แพลตฟอร์ม Xbox ได้กลายเป็นอุปกรณ์อันดับหนึ่งสำหรับการเข้าเล่นเกมนี้แล้วด้วยฐานผู้เล่นที่เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ทั้งนี้ไม่ได้มีการระบุตัวเลขออกมาให้แต่อย่างใด

ถือว่าไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักที่ Diablo IV จะมีฐานผู้เล่นในส่วน Xbox เพิ่มสูงขึ้นจาก Game Pass เพราะโดยปกติแล้ว ผู้เล่นที่ทำการสมัครสมาชิกระบบออนไลน์ก็มักจะข้ามไปสู่ Ultimate Game Pass ที่มาพร้อมกับสิทธิ์การเข้าเล่นโหมดออนไลน์ และการเข้าถึงคลังเกมในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีฐานจากฝั่งอุปกรณ์​ Windows ที่เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถใช้งาน Game Pass ในบริการ PC ได้ด้วย

ตอนนี้เองอีกหนึ่งความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ก็คือ เมื่อ Xbox ได้ Activision – Blizzard มาครอบครองแล้ว ก็นับว่าเป็นกระสุนที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อแบรนด์ของตนในด้านภาพลักษณ์โดยรวมของบริการมากทีเดียว เพราะค่ายดังกล่าวเป็นเจ้าของแฟรนไชส์เกมที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง Call of Duty รวมไปถึงยังมี King ที่เป็นผู้พัฒนาเกมมือถือที่ทำรายได้สูงอย่าง Candy Crush ด้วย นั่นหมายความว่า ไม่ว่าจะเป็นสังเวียนเกมคอนโซล คอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน ก็มีเกมเด็ดๆ พร้อมเสิร์ฟตลอดเวลาเลย

Diablo IV

ตัวเกมผลงานแนวแอ็กชันผจญภัย บอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคสามเมื่อ Lilith ทายาทปีศาจร้าย ได้ถูกปลดปล่อยออกมาและพร้อมที่จะสร้างความวุ่นวายให้กับโลกนี้อีกครั้ง โดยจะมีระบบการเล่นที่เปิดกว้างขึ้นด้วยแผนที่ขนาดมหึมาและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผู้เล่นจะมีอิสระในการรับเควสต์ตามใจชอบ เช่นเดียวกับการสนับสนุนคอนเทนต์ตามซีซัน นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมธีมดุดันแตกต่างจากเดิมด้วยครับ

ปัจจุบันใครที่สนใจสามารถหาเล่นได้แล้วทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ทั้งบน Microsoft Store, Battle.net และ Steam หากใครสะดวกช่องทางไหนก็ตามไปตำกันได้ นอกจากนั้นยังเป็นเกมที่รองรับระบบ Cross-play เต็มตัว ทำลายข้อจำกัดเดิมๆ ให้ทุกคนได้มีโอกาสเดินทางในดินแดนสุดดาร์กกันได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงแพลตฟอร์มด้วย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมมาอัปเดตที่นี่นะครับ

ที่มา
Gaming Bolt

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button