PS4PS5XBOXข่าวพีซี

เผยคะแนนรีวิว SAND LAND จากสื่อนอก

คะแนนออกมาได้ดี แต่ยังไม่สุด

SAND LAND เป็นเกมที่หยิบเอาผลงานจากการ์ตูนดังฝีมือ อ.Toriyama มาดัดแปลงให้กลายเป็นเกมผจญภัยท่ามกลางทะเลทรายที่ร้อนแรง โดยเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีผู้เล่นหลายคนให้ความสนใจ โดยในตอนนี้สื่อนอกต่าง ๆ ก็เริ่มปล่อยรีวิวของเกมดังกล่าวออกมาให้เราได้ติดตามกันแล้ว

สำหรับคะแนนเฉลี่ยของเกมนี้บน Metacritic อยู่ที่ 73 คะแนนซึ่งก็ถือว่าเป็นเกมที่อยู่ในเกณฑ์ดีระดับหนึ่ง น่าเสียดายที่ยังมีข้อสังเกตที่หลาย ๆ สื่อมองเห็นอยู่พอสมควร เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละสื่อมีความเห็นเกี่ยวกับเกม SAND LAND กันอย่างไรบ้างครับ

SAND LAND Metacritic Review

สรุปรีวิว SAND LAND จากสื่อนอก

“แม้สภาพแวดล้อมส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีน้ำตาล แต่ SAND LAND ก็ยังคงสวยงาม แม้จะเป็นเกมที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่กลับแฝงด้วยความชาญฉลาด เกมนำเสนอตัวละครที่น่าดึงดูด ระบบปรับแต่งตัวละครที่สนุก และโลกที่ขยายออกไปจากวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของ อ.Toriyama โดยเกมนี้มีแนวทางที่ชัดเจน ซึ่งทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในเกมเซอร์ไพรส์ยอดเยี่ยมแห่งปี”  – Player 2 (91/100)

“SAND LAND ปฏิวัติแนวคิดของเกมที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะโดยมอบประสบการณ์ที่ผสมผสานการต่อสู้ยานพาหนะสุดเร้าใจเข้ากับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและการสำรวจโลกกว้างอันน่าตื่นตา เกมไม่เพียงแค่ยึดมั่นกับจิตวิญญาณของต้นฉบับแต่ยังขยายออกไปในทางที่สร้างความสนใจ ทั้งให้กับผู้เล่นเกมและแฟนอนิเมะ ด้วยสภาพแวดล้อมที่สร้างสรรค์อย่างสวยงามและเนื้อเรื่องที่ดึงดูดผู้เล่น SAND LAND สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสิ่งที่เกมอนิเมะสามารถทำได้” Noisy Pixel (90/100)

“เมื่อแยกหัวข้อออกมาเกมนี้ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่เมื่อพิจารณาโดยรวมเกมนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมดัดแปลงมาจากอนิเมะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา เกมมีช่วงเวลาของเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม โครงสร้างโอเพ่นเวิลด์เล่นเพลิน และระบบต่อสู้ที่สนุก  เป็นเกมผจญภัยที่สร้างสรรค์อย่างประณีต และมอบเสน่ห์ที่น่าติดตามตั้งแต่เริ่มจนจบ” – Push Square (80/100)

“จุดเด่นด้านยานพาหนะนั้นน่าดึงดูดแต่กลับกลายเป็นเกมแอ็กชั่นโอเพ่นเวิลด์แบบทั่วไป โดยเนื้อเรื่องสามารถดึงดูดให้หวนคิดถึงต้นฉบับได้เพียงบางช่วงเท่านั้น” IGN (60/100)

“แม้จะมีข้อบกพร่องหลายอย่าง แต่ผมก็สนุกกับ SAND LAND ระบบการเล่นยานพาหนะยอดเยี่ยม และเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจผมมากที่สุด ผมไม่สนใจภารกิจย่อยที่ไร้จุดหมายและโอเพ่นเวิลด์ที่ซ้ำซาก เพราะผมมีรถถังทรงพลังสุดเจ๋งที่สามารถกำจัดศัตรูเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ได้ภายใน 2 วินาที แต่ถ้าคุณหวังว่าเกมนี้จะเป็นการดัดแปลงมังงะซีรีส์ของ อ.Toriyama ที่ดีที่สุด คุณคงต้องผิดหวัง ผมแนะนำให้ดูอนิเมะแทนน่าจะดีกว่า” – TheGamer (50/100)

SAND LAND Review

สำหรับคะแนนรีวิวของแต่ละสื่อบางส่วน ก็มีดังนี้ครับ

Hey Poor Player ให้คะแนนที่ 90/100

GAMINGbible ให้คะแนนที่ 80/100

Game Rant ให้คะแนนที่ 80/100

Screen Rant ให้คะแนนที่ 80/100

COGconnected ให้คะแนนที่ 78/100

Hardcore Gamer ให้คะแนนที่ 70/100

PSX Brazil ให้คะแนนที่ 65/100

Digital Trends ให้คะแนนที่ 60/100

SAND LAND จะมาในรูปแบบของ Action – RPG ที่จะนำพาผู้เล่นไปผจญภัยในโลกของ Sand Land ที่รายล้อมด้วยทะเลทรายและอันตรายรอบด้านพร้อมกับ 2 เผ่าพันธุ์ระหว่างคนและปีศาจที่มีเป้าหมายเดียวกัน นอกจากนี้ภายในเกมยังมีระบบต่าง ๆ และอุปกรณ์หลากหลายที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ประโยชน์

ที่มา
metacritic

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button