คอนโซล / พีซี

The Sims 5 ได้แรงบันดาลใจออกแบบเกมจาก Animal Crossing

โดยเฉพาะในส่วนของโหมดออนไลน์ที่ถูกใส่เข้ามา

เปิดตัวภาพแรกของ Project Rene หรือ The Sims ภาคใหม่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราก็จะทราบรายละเอียดเบื้องต้นกันแล้วว่าเกมจะเป็นแนวเล่นฟรีพร้อมจำหน่ายคอนเทนต์เสริมนั่นเอง แต่อีกสิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือฟีเจอร์ระบบมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ให้ผู้เล่นได้มีโอกาสพาซิมส์ของตนเองไปพบปะกับซิมส์ผู้เล่นอื่นบนโลกอินเทอร์เน็ตด้วย โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจเบื้องหลังระบบนี้แล้วเหมือนกัน

ทีมงาน Maxis ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Radio Times ด้วยว่าที่จริงแล้วพวกเขาเห็นไอเดียโหมดนี้จากเกม Animal Crossing ในภาคล่าสุดนั่นเอง ซึ่งมีการยกตัวอย่างว่าผู้เล่นในเกมจำลองชีวิตภาคดังกล่าวสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัวบนเกาะขึ้นมาและชวนให้เพื่อนๆ มาเที่ยวชมได้ และระบบมัลติเพลเยอร์นี้เองก็ไม่ได้มีแค่เพียงภาค New Horizons เท่านั้น ทว่าหากมองย้อนกลับไปภาคก่อนๆ ก็จะพบว่ามีกิจกรรมอื่นๆ ที่ผู้เล่นสามารถสนุกด้วยกันได้เหมือนกัน อาทิการล่าสมบัติ

พวกเขาระบุต่อว่าด้วยระบบออนไลน์ใน New Horizons ได้พลิกโฉมการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ออนไลน์แบบใหม่ๆ ซึ่ง ณ เวลานั้นก็สอดคล้องกับการปรับตัวสู่สมัยของ New Normal ที่ผู้เล่นสามารถจัดทอล์คโชว์ งานจัดแสดงสินค้า เช่นเดียวกับการสันทนาการหรือกิจกรรมอื่นๆ ด้วย โดยอีกหนึ่งเกมที่เป็นไอเดียก็คือ Among Us ทั้งนี้จะไม่ใช่ในส่วนของการไล่ล่า แต่เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสร้างสังคมขึ้นมาและทำการปฏิสัมพันธ์กันและกัน

image 2380

ท้ายที่สุดทีมงานกล่าวว่าพวกเขายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอโหมดการเล่นแบบออนไลน์ โดยที่จะไม่ใช่ระบบมัลติเพลเยอร์ที่ผู้เล่นเข้าไปในเกมแบบไม่รู้เรื่องราวใดๆ ทว่าจะต้องเป็นพื้นที่ที่สามารถทำอะไรด้วยกันได้ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกนักเพราะ The Sims ให้ความสำคัญกับการสานมิตรอยู่เป็นธรรมดา ว่าแล้วก็ต้องรอดูกันเต็มๆ ว่าเมื่อเปิดให้บริการจริงแล้ว Project Rene จะตอบโจทย์ตามที่ทีมงานตั้งเป้าได้มากแค่ไหน

ในส่วนของ Project Rene ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกภายในงาน Behind the Sims Summit ในเดือนตุลาคมปี 2022 โดยมาพร้อมกับการนำเสนอเกมเพลย์รูปแบบใหม่ ผสมผสานความเป็นโอเพนเวิลด์และระบบการออกแบบซิมส์ ตัวละคร และที่อยู่อาศัยที่มีรายละเอียดมากขึ้น เช่นการเปลี่ยนโครงของเฟอร์นิเจอร์ ออกแบบลวดลายด้วยตัวเอง และรองรับแพลตฟอร์มคอนเทนต์ออนไลน์คล้าย Gallery ในเกมภาค 4

แหล่งที่มา: Radio Times

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button