คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น Pokémon Scarlet and Violet เตือน! อย่าทำแบบนี้ถ้าไม่อยากพลาดฉากจบพิเศษใน DLC

หนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่หลายคนพลาดแบบไม่รู้ตัว

หลังจาก DLC ล่าสุดปล่อยออกมา พร้อมปิดฉากเนื้อหาเสริมของ Pokémon Scarlet and Violet อย่างสมบูรณ์แบบ โดยภายใน DLC นี้เราจะได้พบกับโปเกมอนใหม่ ๆ เนื้อเรื่องเสริม และเพื่อนใหม่ ๆ อย่าง Carmine และ Kieran นอกจากนั้นยังเชื่อมโยงกับเนื้อเรื่องหลักอีกด้วย แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ DLC นี้มีฉากลับพิเศษหลังจบเนื้อเรื่อง

แต่ข่าวร้ายคือผู้เล่นสามารถพลาดซีนลับนี้ไปได้ง่าย ๆ แบบไม่น่าเชื่อ!

ผู้ใช้ Reddit นาม Fuzzy_Help7135 ได้เผยว่า ฉากลับนี้พลาดได้ง่าย ๆ และเขาก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยเขาได้บอกว่า “ผมเผลอเอา Terapagos ส่งเข้า Home ไป… แล้วซีนลับที่ Crystal Pool ก็ไม่ปรากฎซะอย่างนั้น!” ซึ่งปรากฎว่า การทำให้ Terapagos หายไป ไม่ว่าจะฝาก Home, เทรด, หรือแม้แต่ปล่อยไป ไม่ว่าด้วยวิธีไหน จะทำให้ซีนลับไม่เกิดขึ้น

แต่ข่าวดีคือ หากใครพลาดไปแล้วก็ยังมีทางแก้ไข เพียงแค่ผู้เล่นหา Terapagos มาอีกตัว ไม่ว่าจะเรียกคืนจาก Pokémon Home หรือเทรดมาก็ได้ ผู้เล่นจะสามารถปลดล็อคฉากลับได้ดังเดิม โดยไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเดิมที่เคยมี ซึ่งผู้เล่นคนนี้ก็บอกตามตรงว่ายังไม่แน่ชัดว่านี่เป็นบั๊กหรือความตั้งใจของผู้พัฒนาเกม แต่เพื่อความชัวร์ อย่าลืมเก็บ Terapagos ไว้หลังจบ DLC ด้วยจะดีกว่า

Pokémon Scarlet and Violet วางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยถือเป็นเกมใน Generation IX ที่จะมาพร้อมภูมิภาคใหม่ และระบบการเล่นแบบโอเพ่นเวิลด์เต็มรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจสภาพแวดล้อมมาจากประเทศสเปนและละตินอเมริกา พร้อมระบบการเล่นใหม่ ๆ จาก Legends: Arceus เช่นการแสดงผลโปเกมอนเดินไปมาในพื้นที่ป่า เป็นต้น ในขณะเดียวกัน DLC The Hidden Treasure of Area Zero จะเปิดให้เล่นโดยแบ่งเป็นสองพาร์ท โดยพาร์ทแรก The Teal Mask และพาร์ทที่สองคือ The Indigo Mask

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button