คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นไม่พอใจหลังพบ Suicide Squad มีคุณภาพแย่กว่าเกมเมื่อ 9 ปีก่อน

ตัวละครเดิม คอสตูมเดิม แต่กลายเป็นว่างานภาพดรอปลงเสียอย่างนั้น

เปิดให้เล่นกันแล้วสำหรับ Suicide Squad: Kill the Justice League ที่ผู้เล่นที่ทำการสั่งจองล่วงหน้าในรูปแบบพิเศษสามารถเข้าเล่นเกมได้กันก่อนใครตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเกมภาคนี้ก็ถูกวางตัวให้เป็นผลงานแรกสำหรับค่าย Rocksteady Studios เลยครับที่มาพร้อมกับโมเดลธุรกิจ Live Service ทว่าล่าสุดดูเหมือนจะเกิดดราม่าขี้นมาอีกครั้งแล้วเมื่อผู้เล่นบางส่วนไม่พอใจกับคุณภาพของกราฟิกภายในเกม

ผู้ใช้งาน NikTek ได้นำฟุตเทจของเกม Suicide Squad: Kill the Justice League และ Batman: Arkham Knight ที่เป็นเกมประสบการณ์ออฟไลน์เต็มตัวเมื่อปี 2015 มาเปรียบเทียบกัน โดยจะพบว่าคุณภาพของรายละเอียดพื้นผิวตามอาคารบ้านเรือต่างๆ มีการให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว ไปจนถึงองค์ประกอบตามฉากต่างๆ ขณะที่ Suicide Squad: Kill the Justice League กลับเป็นเมืองที่โล่งโจ้งและมีการใส่ดีเทลที่น้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนั้นแล้ว Harley Quinn ซึ่งเคยมีบทบาทในเกมภาคเก่าและสามารถปลดล็อกชุดคลาสสิกมาใช้งานได้ ก็จะเห็นว่ามีชุดเดียวกันให้ใช้งานใน Suicide Squad: Kill the Justice League ด้วย แต่กลับกลายเป็นว่ารายละเอียดบนคอสตูมนั้นก็น้อยกว่าแบบชัดเจน ทั้งคุณภาพของอนิเมชันบนเสื้อผ้าและรอยยับตามผ้า ส่วนสถานที่ริมชายฝั่งแม้จะมีเอฟเฟกต์คลื่นน้ำเหมือนกัน แต่อารมณ์ร่วมที่ถ่ายทอดผ่านการใส่คุณสมบัติกราฟิกอื่นๆ กลับด้อยกว่า

แม้หลายคนจะช่วยปกป้องว่า Suicide Squad: Kill the Justice League เป็นเกมที่มีสเกลยิ่งใหญ่กว่า ทว่าผู้เล่นจำนวนไม่น้อยก็คิดว่าระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมา ทีมงานไม่น่าจะพลาดเรื่องกราฟิกไปขนาดนั้น อีกทั้งเจ็นเนอเรชันใหม่ก็มีสเปคที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง จึงควรเป็นหน้าที่ของผู้พัฒนาที่จะต้องประยุกต์การใช้สเปคให้เหมาะสมกว่านี้ แล้วสำหรับเพื่อนๆ มองว่าอย่างไรก็ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูนะครับ

Suicide Squad: Kill the Justice League มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ถือเป็นเกมที่แฟนคลับของค่าย DC Comics ไม่ควรพลาดเพราะจะได้รับบทเป็นแก๊งวายร้าย แตกต่างจากผลงานเก่าๆ ที่ให้เราเป็นตัวละครฝ่ายธรรมะมาตลอด และแน่นอนว่าเมื่อมีคุณสมบัติของเครื่องเล่นเน็กซ์เจ็นแบบนี้ประสบการณ์จะต้องสมจริงและสนุกยิ่งกว่าเดิม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button