คอนโซล / พีซี

Impostor Factory ปล่อย Official Trailer ตัวแรกออกมาให้ชมกันแล้ว!

ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้สร้าง To the Moon และ Finding Paradise

ค่าย Freebird Games ได้ทำการปล่อยวิดีโอเทรลเลอร์ทางการของเกมใหม่ล่าสุดในชื่อ Impostor Factory มาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อย หลังจากประกาศเปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายนปี 2019 หากเพื่อนๆ ท่านใดไม่ทราบ Freebird Games เป็นผู้สร้างเกมอินดี้ชื่อดังอย่าง To the Moon ซีรี่ส์ โดยประสบความสำเร็จในด้านคำวิจารณ์อย่างล้มหลาม (มีคะแนนเป็นแง่บวกอย่างยิ่งที่ 96% บน Steam) และมีภาคต่อในชื่อ Finding Paradise โดยประสบความสำเร็จไม่แพ้ภาคแรก

ตัวเกมเป็นแนว Adventure RPG กราฟิกสไตล์ 16 Bit เรื่องราวอันซาบซึ้งกินใจเกี่ยวกับการความฝันของชายแก่คนหนึ่งที่อยากจะเดินทางไปดวงจันทร์สักครั้งก่อนตาย ส่วนสำหรับเกมใหม่ในชื่อ Impostor Factory นั้น Dr. Rosalene และ Dr. Watts ตัวละครจากภาคเก่าผู้ที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นในการมีโอการสครั้งที่ 2 ของชีวิต ชนิดตั้งแต่ต้น ซึ่งในครั้งนี้เราจะได้มาทำให้ความรู้ชายในชื่อ Quincy ชายที่ได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้สุดหรู ณ คฤหาสน์อันเงียบสงบแห่งหนึ่ง แม้ตัวคฤหาสน์ดังกล่าวจะมีความน่าสงสัยเคลือบแคลงอยู่ไม่น้อยก็ตามทีเถอะ

และก็ไม่ผิดตามที่คาดไว้เมื่อความหรูดังกล่าวมันหรูเสียจนขนาดที่ว่า ห้องน้ำในคฤหาสน์คือเครื่อง Time Machine ย้อนเวลาไปอดีตดี ๆ นี่เอง! ล้างมือไปแล้วยังย้อนเวลาได้อีก อะไรจะประหยัดเวลาได้ขนาดนี้! จนกระทั่งผู้คนเริ่มล้มตายลง จะว่าไปผู้คนก็มักจะล้มตายอยู่เสมอๆ อยู่แล้วและท้ายที่สุดทุกอย่างก็ช่างไม่ต่างอะไรจากนิยายของ Lovecraft แต่ที่เล่ามาเนี่ย มันแค่ 1/3 ของเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมดเสียด้วยซ้ำ

Key Features

– เรื่องราวที่จะทำให้คุณสบถกร่นด่าหน้าจอขณะเล่น

– การผสมผสานสุดละมุนระหว่างเกมแนว Adventure และงานอาร์ตฉบับ Classic RPG

– บทสนทนาที่จะทำให้คุณคิดว่าอ่านผิดแน่ ๆ แต่มันกลับทำให้รู้สึกว่าใช่เสียที่สุด

– การชงกาแฟเอสเปรสโซโดยปราศจากฟิลเตอร์แถมไม่ต้องเสียเวลา

– แมวตัวยาว

ผู้สร้างมีการระบุว่า คุณไม่จำเป็นต้องเล่นเกมภาค 1 และ 2 มาก่อนแต่อย่างใด สามารถเล่น Impostor Factory แบบ Stand alone ได้เลย แต่ก็ไม่วายจะขายของแบบเก๋ๆ เมื่อโดนถามว่า นี่คือภาคต่อของ To the Moon และ Finding Paradise ใช่ไหม ทีมงานตอบว่า อาจจะใช่หรือไม่ใช่ มันอาจจะเป็นภาคต่อ หรือ ภาคกำเนิดก่อนทั้ง 2 ภาค หรือ เป็นอะไรทั้ง 2 อย่างไรก็ตาม สามารถเล่น Impostor Factory ได้โดยไม่ต้องเล่นเกมใด ๆ มาก่อนนะจ๊ะ 

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2020 บน PC (Steam) เพื่อน ๆ ที่สนใจไปกดเป็นสิ่งที่อยากได้กันใต้ลิงค์โดยพลันค่ะ 

ที่มา
gematsu
Back to top button