คอนโซล / พีซี

ยอมแพ้! ผู้เล่น Mario Kart 8 ใจละลายหลังพบ Peachette ในชุดนักบิด

จากตอนแรกที่ด่าว่าตัวละคร DLC ที่ใส่เข้ามาแบบไม่คุ้ม ก็ต้องสยบยอม

เปิดตัวเนื้อหาชุดสุดท้ายของ Booster Course Pass เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Mario Kart 8 Deluxe เกมรถแข่งปาร์ตี้จากค่าย Nintendo ที่ต้องบอกเลยว่าในเซ็ตหลังๆ นี้มีเซอร์ไพรส์ใหม่ตลอดทั้งสนามแข่งรถจากภาค Tour, ตัวละครนักขับรถ และล่าสุดยังมีสกินใหม่เข้ามาฟรีด้วย โดยในเซ็ตที่ 6 ที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดสัปดาห์หน้านี้ก็มาพร้อมตัวละครเพิ่มเติมอีก 4 คน (และตัว) อย่างไรก็ตาม Peachette กลับถูกโจมตีอย่างหนักในช่วงแรก

ก่อนอื่นต้องแนะนำว่า Peachette นั้นเป็นตัวละครเดียวกันกับ Toadette ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกในเกม New Super Mario Bros. U Deluxe โดยเมื่อเจ้าเห็ดสีชมพูสุดแบ๊วเก็บไอเทมพิเศษได้ก็จะทำให้เธอแปลงร่างเป็นตัวละครนี้ ที่มีหน้าตาคล้ายกับเจ้าหญิง Peach แต่ผูกเปียสองข้างและมีสกิลการลอยตัว โดยการเพิ่มตัวละครนี้เข้ามาในเกม Mario Kart ก็เลยเกิดดราม่าเล็กๆ ว่าในเกมมี Peach ถึง 3 แบบแล้วทั้งร่างปกติ, ร่าง Pink Gold และร่างสกินชุดแมวที่แยกสล็อตออกมากินพื้นที่ ขณะที่ตัวละครอื่นที่น่าเพิ่มเข้ามาอย่าง Nabbit หรือ King Bob-omb กลับหายต๋อม

ทว่าในการเปิดตัววิดีโอตัวอย่างของ Booster Course Pass ในช่วงดึกของกลางสัปดาห์ที่ผ่านมากระแสก็กลับมาพลิกอีกครั้งเพราะว่ามีช่วงหนึ่งของวิดีโอที่เผยให้เห็นว่า Peachette จะมาพร้อมกับชุดไบเกอร์สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์แบบพิเศษด้วยเช่นเดียวกับ Pauline ซึ่งชุดของทั้งคู่แตกต่างจากแก๊งเจ้าหญิง Peach, Daisy และ Rosalina ในภาคหลักเพราะออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยลักษณะของ Peachette นั้นจะเป็นเสื้อคล้ายของเดิมแต่ว่าปรับให้ตัวเล็กลงและสวมกางเกงขาสั้นพร้อมรองเท้าบู๊ตยาว ถือเป็นชุดใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในเกมไหนมาก่อน

เมื่อมีภาพนี้ออกมาก็ทำให้ทุกคนกลับมาหลงรัก Peachette กันพร้อมพูดถึงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X จนติดเทรนด์เลยครับ โดยมากแล้วนอกเหนือจากการกล่าวชมว่าเธอดูน่ารักใจละลายแล้ว ยังมีคำชื่นชมสำหรับ Nintendo ที่เลือกออกแบบชุดใหม่โดยไม่ย้อมแมวโมเดลชุดนักบิดของสาวๆ ในเกมก่อนหน้าด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วก็ต้องรอดูเลยว่าจะมีคนใช้งานตัวละครใน DLC ใหม่นี้หรือเปล่า อย่าลืมติดตามกันในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้นะครับ

อีกด้านหนึ่ง Booster Course Pass เปิดราคาที่ $24.99 โดยจะเป็นการซื้อสนามแข่งครบทั้งหมดไม่มีแบ่งขาย มาพร้อมกับสนามแข่งขันแบบรีมาสเตอร์จากเกมภาคต้นฉบับจนถึง Mario Kart Tour พร้อมเพิ่มพื้นที่และฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่นเครื่องร่อนและสนามแข่งขันที่แบ่งแลปไม่เหมือนกัน ผู้เล่นที่มีสิทธิ์สมาชิก Nintendo Switch Online Expansion Pack จะสามารถดาวน์โหลดชุด DLC นี้ได้ฟรีในฐานะส่วนหนึ่งของบริการ ว่าแล้วก็อย่าลืมไปลับฝีมือกันบน Mario Kart 8 Deluxe นะครับ

แหล่งที่มา: X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button