ข่าวพีซีสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

ผู้พัฒนา Wuthering Waves ออกแถลงการณ์ขอโทษผู้เล่นทุกคน

ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นตั้งแต่เปิดเกมมา

Kuro Games ผู้พัฒนา Wuthering Waves ออกมาขอโทษผู้เล่นสำหรับปัญหาหลังเปิดตัวเกมที่ “น่าผิดหวัง” และมอบของขวัญชดเชยผู้เล่นที่ได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยทางผู้พัฒนาได้ยืนยันว่าพวกเขากำลังเร่งแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างเร่งด่วน และจะพยายามปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีขึ้นโดยเร็วที่สุด

Chixia Wuthering Waves Build Guide
ผู้พัฒนา Wuthering Waves ออกแถลงการณ์ขอโทษผู้เล่นทุกคน 3

คำแถลงการณ์ต่อปัญหาของเกม Wuthering Waves

“พวกเราต้องขอโทษสำหรับข้อบกพร่องและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใน Wuthering Waves ซึ่งเป็นเกมแรกที่ Kuro Games พัฒนาและจัดจำหน่ายเองทั้งหมด” โพสต์บนบล็อกของ Kuro Games กล่าว “เราเข้าใจว่าปัญหานี้ส่งผลต่อประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ  และเรากำลังพัฒนาเกมให้ดีขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมนี้อยู่”

จากนั้น บล็อกได้ลิสต์ปัญหาที่ชุมชนแจ้งเกี่ยวกับบางส่วนของ Wuthering Waves และ Kuro จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการปรับระบบการพัฒนา Echo ที่ผู้เล่นมองว่าน่าเบื่อเกินไป รวมไปถึงจะมีอีเวนต์พิเศษ Chord Cleansing ที่เพิ่มผลตอบแทนสองเท่า  ช่วยให้ผู้เล่นพัฒนาตัวละครได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ Kuro ยังแก้ไขปัญหาอื่น ๆ เช่น คำอธิบายอาวุธที่แปลผิด และอื่น ๆ อีกมากมาย

“เรามุ่งมั่นรับฟังทุกความคิดเห็น และดำเนินการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้เพื่อให้ Wuthering Waves ดีขึ้นสมกับที่ทุกคนคาดหวังไว้” ข้อความปิดท้ายของโพสต์ระบุ “ตั้งแต่เปิดตัว Wuthering Waves อย่างเป็นทางการทั่วโลก เรารู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถมอบประสบการณ์การเล่นเกมคุณภาพสูงให้กับ Rovers ทุกคนได้ เราเข้าใจว่าเป้าหมายและภารกิจของเราคือการเปิดตัวเวอร์ชั่นและเนื้อหาที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษามาตรฐานนั้นไว้เสมอ”

Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG แนวโอเพ่นเวิลด์รูปแบบใหม่โดยจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Rover ที่อยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ และเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เกิดภัยพิบัติเมื่อร้อยปีที่แล้ว สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดได้บุกมายังโลกใบนี้ ทำให้เกิดการทำลายล้างทั่วทุกแห่งหนจนอารยธรรมที่เคยมีเริ่มเลือนหายไป อย่างไรก็ตามยุคแห่งความหวังก็เริ่มย่างกรายเข้ามา หลังผู้รอดชีวิตเริ่มต้นที่จะจับมือกันเข้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button