ข่าว

Ubisoft เปิดตัว AI ที่จะสามารถช่วยเขียนสคริปต์ในเกมได้

เพื่อการสร้างโลกของเกมที่สมจริงยิ่งขึ้น

ในปี 2023 Ubisoft มีแผนที่จะวางจำหน่ายเกมจำนวนมาก โดย Assassin’s Creed Mirage เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับการคาดหวังจากแฟนเกมมากที่สุด โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังนี้ นอกจากนี้ The Division Heartland เกม Multiplayer Shooting แบบเล่นฟรีที่รอคอยมานานพร้อมเนื้อหา PvE และ PvEvP ก็เตรียมวางจำหน่ายในช่วงปี 2023 เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวว่า Ubisoft LA Forge ได้พัฒนานวัตกรรมในการพัฒนาเกมตัวล่าสุดนั่นก็คือ AI ที่เรียกว่า Ghostwriter โดยเครื่องมือ AI นี้จะช่วยให้ผู้เขียนสคริปต์ของเกมสามารถสร้างข้อความพูดของตัวละครให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยีใหม่ของ Ubisoft ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มความสมจริงในโลกของเกมที่จะถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยการสร้างความแตกต่างในลักษณะการพูดของตัวละคร NPC ภายในเกม ที่น่าสนใจก็คือการใช้งานของเครื่องมือนี้อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญสำหรับสตูดิโอของ Ubisoft และพันธมิตรไปจากเดิมได้อย่างมาก

เทคโนโลยี Ghostwriter ของ Ubisoft จะทำให้ตัวละคร NPC มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยการเขียนสคริปต์ของ AI ในขณะเดียวกันเหล่าผู้เขียนบทก็สามารถเอาเวลาในจุดนี้ไปใช้ในการเขียนบทที่น่าสนใจให้มากขึ้นไปอีก แน่นอนว่าความพยายามของ Ubisoft ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมการพัฒนาเกมเป็นสิ่งที่ดีสำหรับอนาคตของเกมและอุตสาหกรรมเกมโดยรวมอย่างมาก

อย่างไรก็ตามเทคโนโลยี Ghostwriter ของ Ubisoft ไม่ใช่นวัตกรรมแรกที่บริษัทนำมาใช้ในเกมเพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกม ก่อนหน้านี้ในเกม Watch Dogs Legion ที่เปิดตัวในปี 2020 ก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เล่นเป็นตัวละครที่หลากหลาย ซึ่งตัวละครเหล่านั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วยกระบวนการพิเศษที่จะทำให้ตัวละครมีบุคลิกภาพที่แตกต่างกัน จุดนี้เองก็ทำให้ผู้เล่นมีประสบการณ์ในการเล่นเกมที่แตกต่างกัน ซึ่งหากรวมเอาเทคโนโลยี Ghostwriter เข้ากับเทคโนโลยีของ Watch Dogs Legion ก็จะช่วยให้สตูดิโอของ Ubisoft สามารถสร้างโลกที่เป็นจริงได้อย่างเต็มที่และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าในอนาคตวงการเกมจะเป็นอย่างไรเมื่อการมาของ AI เริ่มมีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button