ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Seablip เปิดให้เล่นรูปแบบ Early Access แล้ววันนี้

เกมสร้างบ้านบนเกาะโจรสลัด พร้อมเปิดเดโมให้ลองเล่นได้ฟรี

หลังจากมีการประกาศล่วงหน้าว่าจะวางจำหน่ายภายในต้นปีแต่ก็ต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีกมาหลายครั้ง ในที่สุดวันนี้ผู้พัฒนาเกมอิสระ Jardar Solli ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่าผลงานเกมแนวจำลองชีวิตสร้างบ้านบนเกาะโจรสลัดที่หลายคนรอคอยได้เปิดให้เล่นรูปแบบ Early Access แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยยังคงมีเดโมให้ลองสัมผัสความสนุกกันก่อนตัดสินใจซื้อเช่นเดิมครับ

เกี่ยวกับ Seablip

เกมมีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเอกที่ได้รับเรือลำเล็กๆ อันเป็นมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษ เขาจะต้องออกเดินทางสำรวจโลกกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายและกลุ่มโจรสลัดใจอำมหิตทั่วน่านน้ำ และเรายังสามารถพัฒนาเกาะที่เป็นบ้านเกิดตัวเองให้กลายเป็นมหานครได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้เล่นจะมีอิสระในการเลือกเข้าร่วมกับทหารสองฝั่งคือ Redcoat และ Bluecoat โดยการตัดสินใจของตัวเองอาจจะทำให้ชาวบ้านจากอีกเมืองขายของด้วยราคาแพงกว่า แต่ถ้าใครชอบความท้าทายจะเลือกตีกับทั้งคู่ก็ได้ไม่ขัด

ขณะเดียวกันยังมีเรื่องราวเหนือธรรมชาติของมหาสมุทรแห่งนี้ด้วย โดยตัวเอกจะได้ยินเสียงปริศนาจากทางเหนือเป็นระยะซึ่งเราจะได้หาคำตอบกันภายในเกม และภายในเกาะบ้านเกิดของตัวเองก็จะมีคุณยายของเราผู้ที่อาศัยและปกครองอยู่ร่วมกับพ่อค้าจาก Whale Trading Company ที่คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Octopus บริษัทวายร้าย

ฟีเจอร์สำคัญ

การอัปเกรดเรือรบของเรา: ผู้เล่นจะต้องพึงระลึกเสมอว่าการขยับขยายเรือสงครามของเราคือความสำคัญสูงสุด โดยจะต้องไม่ลืมที่จะดูแลคุณภาพเรือว่าพร้อมต่อกรกับศัตรูหรือเปล่า ซึ่งสามารถปลดล็อกไอเทมอัปเกรดได้มากกว่า 40 แบบทั้งปืนใหญ่ และไอเทมอื่นๆ มากมาย และไอเทมการปรับแต่งบางชิ้นมาพร้อมความสามารถอื่นๆ อาทิ ควันพิษ การพ่นไฟ หรือเกราะเวทมนตร์ป้องกันศัตรู

จ้างลูกน้องด้วยนะ: ลูกเรือแต่ละคนจะมีคุณสมบัติและสกิลเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับพวกเขาและคอยหาอาหาร รวมไปถึงฝึกฝนความแข็งแกร่งและความฉลาดด้วย การต่อสู้กับศัตรูก็จะเพิ่มโบนัสเพื่อนำมาเพิ่มความสามารถของกลุ่มคนเหล่านี้ให้ใช้งานด้วย อีกทั้งจะช่วยเราจากการโดนไล่ล่าโดยนักล่าค่าหัวเช่นกัน

สถานะปัจจุบันของเกม

ในตอนนี้เกมมาพร้อมกับคอนเทนต์หลักที่คุ้มค่าในตัวด้วยบอสจำนวน 7 คน ระบบเกจคุณธรรม เกาะสำหรับการสำรวจ และมินิเกม โดยเมื่อเกมเต็มวางจำหน่ายจะมีฉากจบของโหมดเนื้อเรื่องให้ปลดล็อก, มีเกาะเพิ่มเติม และไอเทมสำหรับตกแต่งมากมาย นอกจากนี้จะพยายามขัดเกลาประสบการณ์เกมเพื่อไม่ให้มีบั๊คด้วย และราคาเกมอาจพิจารณาปรับขึ้นในอนาคตครับ

รูปภาพตัวอย่าง

Seablip โหลด เกม ภาพ ฟรี ไทย เดโม
Seablip ไทย
Seablip เกม
Seablip โหลด

ดาวน์โหลดเกม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button