คอนโซล / พีซี

Seablip ประกาศเตรียมวางจำหน่ายต้นปีหน้า พร้อมปล่อยเดโมฟรี

หายกันไปเสียนานเลยครับสำหรับ Seablip ผลงานเกมอินดี้จาก Jardar Solli ผู้พัฒนาอิสระที่ตอนนี้ก็ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายภายในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้านี้แล้ว นอกจากนี้ยังเข้าร่วมกิจกรรม Steam Fest เพื่อแจกเดโมให้ลองเล่นฟรีตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 ตุลาคมนี้เท่านั้น หากใครกำลังมองหาเกมสร้างบ้าน จำลองชีวิตน่ารักๆ ไม่ควรพลาด

Seablip มีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเอกที่ได้รับเรือลำเล็กๆ อันเป็นมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษ เขาจะต้องออกเดินทางสำรวจโลกกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายและกลุ่มโจรสลัดใจอำมหิตทั่วน่านน้ำ และเรายังสามารถพัฒนาเกาะ Seablip ที่เป็นบ้านเกิดตัวเองให้กลายเป็นมหานครได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้เล่นจะมีอิสระในการเลือกเข้าร่วมกับทหารสองฝั่งคือ Redcoat และ Bluecoat โดยการตัดสินใจของตัวเองอาจจะทำให้ชาวบ้านจากอีกเมืองขายของด้วยราคาแพงกว่า แต่ถ้าใครชอบความท้าทายจะเลือกตีกับทั้งคู่ก็ได้ไม่ขัด

ขณะเดียวกันยังมีเรื่องราวเหนือธรรมชาติของมหาสมุทรแห่งนี้ด้วย โดยตัวเอกจะได้ยินเสียงปริศนาจากทางเหนือเป็นระยะซึ่งเราจะได้หาคำตอบกันภายในเกม และภายในเกาะ Seablip บ้านเกิดของตัวเองก็จะมีคุณยายของเราผู้ที่อาศัยและปกครองอยู่ร่วมกับพ่อค้าจาก Whale Trading Company ที่คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Octopus บริษัทวายร้าย

image 3476
image 3477
image 3478
image 3479

Seablip จะได้รับการวางจำหน่ายบน PC ผ่านร้านค้า Steam ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยเบื้องต้นเปิดให้ติดตามบนหน้าร้านค้าเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารจากผู้พัฒนาได้ก่อนใคร โดยตัวเกมได้มีการเปิดระดมทุนครั้งแรกในปี 2020 ด้วยเป้าหมายระดับ $10,972 และสามารถเคลียร์เป้ากันได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทำยอดได้สูงกว่ากำหนดเกือบเท่าตัวเลยครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตอีกขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button