ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Rotwood เปิดให้เล่นรูปแบบ Early Access แล้ววันนี้

เกมแนวเอาตัวรอด Co-op Roguelike ใหม่จากผู้สร้าง Don't Starve

หลังจากมีการทดสอบกันหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุด Klei Entertainment ผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังอย่าง Don’t Starve ก็ได้ประกาศเปิดตัวผลงานใหม่พร้อมให้ใช้งานรูปแบบ Early Access ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยผู้เล่นจะได้เข้าไปสู่โลกสุดปั่นป่วน ทำให้เราและพรรคพวกจะต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดต่างๆ ในป่าใหญ่ ตามหาวัตถุดิบมาอัปเกรดเครื่องแต่งกาย ชุดเกราะ และอาวุธ อีกทั้งมีเกมเพลย์สไตล์ Co-op

เกี่ยวกับเกม Rotwood

เกมแนว Roguelike แบบมัลติเพลเยอร์ที่รองรับผู้เล่นได้ทั้งโซโล่หรือมัลติเพลเยอร์ แบ่งหน้าจอออฟไลน์ หรือจะออนไลน์ก็ได้ ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้ที่จะพัฒนาความสามารถของตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ฝ่าฟันภารกิจสุดท้าทาย เอาชนะศัตรูและบอสที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องฐานทัพของตัวเองที่อยู่ท่ามกลางป่าลึกขนาดใหญ่ เน้นการเล่นแบบรัวปุ่มแอ็กชันรวดเร็วสะใจ ผสมผสานสกิลที่เป็นเกมเพลย์เฉพาะตัวของเรา

โลกของเกมนี้จะเต็มไปด้วยไอเทมที่สามารถตามหาได้ในฉาก ทั้งอาวุธ ชุดเกราะ ที่จะทำให้เราพร้อมผจญภัยมากกว่าที่เคย แต่สิ่งสำคัญคือการฝึกฝนให้ทักษะของเราเชี่ยวชาญมากพอที่จะโชว์ศักยภาพการทำลายร้างเหล่าปีศาจ และด้วยหัวใจหลักของเกมที่เป็นรูปแบบ Roguelike ดังนั้นแน่นอนว่าในดันเจี้ยนจะมีการสุ่มทุกครั้งเพื่อให้เราได้พบกับปริศนาแปลกตา และบททดสอบความสามารถที่ไม่เหมือนเดิม

รายละเอียดเกมเวอร์ชัน Early Access

ปัจจุบันเกมมาพร้อมกับไบโอมฉากทั้งสิ้น 4 รูปแบบ ที่จะมีบอสเฉพาะตัวตามพื้นที่ ผู้เล่นมีอาวุธให้เลือกทั้งหมด 4 คลาส และจะมีการปลดล็อกอาวุธเซ็ตใหม่ๆ ที่หายากจากการเล่นโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีชุดเกราะ อาวุธให้สะสมอีกมากมาย รวมคอนเทนต์ระยะเวลาตั้งแต่ 10 – 25 ชั่วโมง และคาดว่าจะอยู่ในช่วงทดสอบ 1 – 2 ปีขึ้นไป นอกจากนั้นราคาปัจจุบันที่ 239 บาท จะมีการปรับขึ้นเมื่อเกมอยู่ในสถานะสมบูรณ์ด้วย

ภาพตัวอย่าง

Rotwood ไทย โหลด เกม PC
Rotwood ฟรี
Rotwood โหลด
Rotwood เกม

ดาวน์โหลด

Rotwood เปิดวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่แรกบน PC ผ่านร้านค้า Steam ใครที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าเพื่อซื้อเป็นเจ้าของหรือว่าจะติดตามข้อมูลข่าวสารล่วงหน้าได้เลย และยิ่งเป็นเกมจากผู้สร้าง Don’t Starve แบบนี้ มั่นใจได้ว่าคุณภาพคับแก้ว ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปัน อย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button