XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ไม่ทิ้ง! Redfall ยืนยันเตรียมปล่อยแพตช์เพิ่ม ‘Offline Mode’

หลังแฟนเกมกังวลว่าทีมงานลอยแพเกมเมื่อต้องปิดบริษัท

ทำเอาอกสั่นขวัญแขวนกันเลยครับสำหรับการประกาศยุติกิจการของ บริษัทพัฒนาเกมในเครือ Bethesda ทั้ง 4 แห่ง ที่ล้วนเป็นค่ายเกมคุณภาพยอดเยี่ยมด้วยการทั้งสิ้น แต่ว่าก็มีอยู่หนึ่งเกมอย่าง Redfall ที่ถึงแม้ในด้านการวางจำหน่ายจะไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวัง ทว่าด้วยความที่เกมเป็นรูปแบบออนไลน์จึงทำให้มีความกังวลจากผู้เล่นไม่น้อยว่าเกมราคาเต็มที่เคยซื้อมาจะต้องโดนเทเมื่อปิดเซิร์ฟเวอร์ในอนาคตหรือไม่

ล่าสุด บัญชีทางการของเกมบนแพลตฟอร์ม X ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งแล้วหลังจากก่อนหน้านี้ยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนคอนเทนต์เพิ่มเติมอีก โดยผู้พัฒนาได้ยืนยันว่าเกมจะได้รับการอัปเดตใหม่อีกครั้งในอนาคต ซึ่งอัปเดตดังกล่าวจะเพิ่ม Offline Mode ตามที่ได้สัญญามาให้ใช้งานกัน พร้อมกันนี้จะมีการปรับบาลานซ์อื่นๆ ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะไม่ใช่คอนเทนต์ใหม่แต่อย่างใด หากแต่เป็นการปรับแต่งเกมเพื่อทิ้งท้ายนั่นเอง พร้อมขอบคุณการสนับสนุนของทุกคน

ในส่วนของ Offline Mode ถือเป็นสิ่งที่หลายคนเรียกร้องมานานเพราะว่าตัวเกมนั้นความจริงแล้วก็มีแคมเปญที่สามารถเล่นได้ตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่ต้องเปิดระบบ Co-op ทว่าก็ต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา การมาถึงของโหมดนี้จะทำให้ทุกคนสามารถเล่นเกมได้สะดวกมากขึ้น โดยในเวลานี้แม้จะไม่มีอะไรออกมาให้เล่นเพิ่มเติมแล้ว แต่เซิร์ฟเวอร์ออนไลน์ยังคงมีให้บริการอยู่อย่างไม่มีกำหนด กระนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจาก Offline Mode เปิดให้บริการแล้ว อาจหมายความว่าพวกเขาสามารถชักปลั๊กออกได้ตลอดเวลา

Redfall เป็นเกมแนว FPS Co-op ที่ให้ผู้เล่นจับกลุ่มกับเพื่อนๆ สูงสุด 4 คนในการต่อสู้กับแวมไพร์ที่บุกรุกเมืองเรดฟอลล์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อถูกตัดขาดกับโลกภายนอกโดยสิ้นเชิงเหล่าผู้รอดชีวิตจึงต้องรวมกลุ่มกันเอาคืน โดยจะมีตัวละครให้เลือกมากมายพร้อมเทคนิคการเล่นที่หลากหลาย ให้ผู้เล่นสามารถผสมผสานทักษะและสกิลของฮีโร่ในการตะลุยดงผีดิบ เช่นเดียวกับอาวุธชนิดต่างๆ ปัจจุบันเกมวางจำหน่ายแล้วบน Xbox Series X|S และ PC เช่นเดียวกับ Game Pass

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button