ข่าวพีซีเกม

Palia เกม MMO ทำฟาร์ม จำลองชีวิตเปิดให้เล่นฟรีบน Steam แล้ว

พร้อมรองรับการเล่น Cross-play

หลังจากเปิดให้บริการกันมานานตั้งแต่ปีที่แล้วทั้งบน Nintendo Switch และ PC ผ่านรูปแบบดาวน์โหลดบนเว็บไซต์ทางการของเกม ล่าสุด Singularity 6 Corporation ก็ได้ประกาศเปิดให้เล่นฟรีบน Steam แล้ว พร้อมนำเสนอประสบการณ์แบบเดียวกันกับเวอร์ชันก่อนหน้านี้ และจะรองรับการเล่นแบบ Cross-play เพื่อให้ทุกคนได้ผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ไปด้วยกัน

เกี่ยวกับเกม Palia

เกมแนว MMO ซิมูเลชันจากค่ายเกมน้องใหม่ที่ก่อตั้งโดยทีมงานเดิมจาก Riot Games, Blizzard Entertainment และ Zynga ผู้เล่นจะได้เดินทางสู่โลกแฟนตาซีสุดตระการตา สร้างตัวละครของตัวเอง ทำเควสต์แสนสนุกต่างๆ หรือจะผ่อนคลายกับการทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ และทำกิจกรรมแบบอิสระ พร้อมเครื่องแต่งกายมากมายให้สะสม นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ๆ ผ่านรูปแบบอีเวนต์ออนไลน์ฟรีตลอดอีกหลายปี

ชาวเมืองในเกมจะมาพร้อมกับลักษณะนิสัยและประวัติปูมหลังที่ไม่เหมือนกัน ผู้เล่นจะสามารถสานสัมพันธ์กับพวกเขาได้ รับเควสต์เสริมต่างๆ หรืออาจจะพบกับรักแท้ก็ได้ หรือถ้าใครต้องการสร้างสกิลใหม่ๆ ก็สามารถฝึกฝนทักษะทั้งการตกปลา การคราฟต์สิ่งของ การทำอาหาร การจับแมลง ที่สำคัญที่สุด ผู้เล่นยังสามารถปลดล็อกเฟอร์นิเจอร์เพื่อตกแต่งบ้านในฝัน ออกแบบที่อยู่ของเราให้กลายเป็นวิมานชาวไร่สุดอลังการจากบ้านหลังเล็กสู่แมนชันขนาดมหึมา

ปัจจุบันเกมเปิดให้บริการแล้วในรูปแบบดาวน์โหลด Free-to-play โดยภายหลังจากการเปิดให้บริการเวอร์ชัน Steam ก็จะปลดล็อกให้ทุกแพลตฟอร์มสามารถเข้าเล่นเกมรูปแบบ Cross-play / Cross-save ได้ครบทุกแพลตฟอร์มดังนั้นจึงสามารถสนุกได้โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเล่นเกมจากเครื่องเล่นไหน หากใครสะดวกแบบใดก็เล่นกันได้เลย และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

I am Number 21

Every cloud has a silver lining ในร้ายมีดี ในดีมีร้าย
Back to top button