พีซีเกม

PacaPomo เกมทำฟาร์มเลี้ยงอัลปาก้าที่ไม่รบกวนเวลาทำงาน

เปิดตัวบน Steam ให้เพิ่มลง Wishlist แล้ว

PacaPomo เกมสุดสร้างสรรค์ที่ผสมผสานระหว่าง “เครื่องมือเพิ่มสมาธิ” และ “เกมฟาร์มแสนเพลิน” ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เหล่านักเรียนและคนทำงานที่มีภาระมากมายได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับการดูแลฟาร์มอัลปาก้าควบคู่กับการบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ! โดยเกมดังกล่าวได้เปิดตัวบน Steam ให้เพิ่มลง Wishlist แล้ว และเกมนี้มีกำหนดปิดให้บริการภายในปีนี้

เกี่ยวกับ PacaPomo

ข้อมูลทั่วไป

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือการใช้ฟีเจอร์ที่เรียกว่า “เทคนิคการบริหารเวลาที่ชื่อว่า Pomodoro” เป็นหัวใจสำคัญ โดยเทคนิคนี้เน้นการตั้งโฟกัส 25 นาที สลับกับพักเบรค 5 นาที เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโฟกัสกับงานได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการสมาธิสั้น (ADHD) ที่ชื่นชอบการนำ “เกม” มาเป็นตัวช่วยในการทำภารกิจต่าง ๆ

ภายในเกม ผู้เล่นจะได้เลี้ยงดูอัลปาก้าที่แสนน่ารัก หลากหลายสายพันธุ์ ที่มีคาแรคเตอร์และเรื่องราวเป็นของตัวเอง โดยสามารถสะสมอัลปาก้าได้จาก “ศูนย์พักพิงอัลปาก้า” นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งฟาร์มในฝันได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกพืช สร้างสิ่งปลูกสร้าง หรือตกแต่งฟาร์มให้สวยงามตามที่ต้องการ โดยทุกครั้งที่ผู้เล่นทำ Pomodoro สำเร็จฟาร์มของผู้เล่นก็จะงอกงาม พร้อมรับ Sol ซึ่งเป็นสกุลเงินภายในเกมเพื่อนำไปใช้ในการสะสมอัลปาก้าและขยายฟาร์ม นอกจากนี้เกมดังกล่าวยังมีระบบรายงานที่จะคอยติดตามความคืบหน้าทั้งรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน

หากผู้อ่านคนใดต้องการปรับแต่งเวลาก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยผู้เล่นสามารถปรับเวลาโฟกัสและพักเบรคได้อย่างอิสระ (25 – 150 นาที สำหรับโฟกัส 5 – 30 นาที สำหรับพักเบรค) แถมยังมีฟังก์ชั่นพักเบรคยาว, ระบบเปลี่ยน Pomodoro อัตโนมัติ รวมไปถึงพื้นที่พิเศษที่สามารถปลดล็อคได้เพื่อขยายพื้นที่ฟาร์มให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น

เป้าหมายหลักของ PacaPomo คือช่วยให้ผู้ใช้งานผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับการบริหารเวลาและการดูแลฟาร์มอัลปาก้า  พร้อมทั้งเพิ่มสมาธิและประสิทธิภาพในการทำงานได้ในคราวเดียว

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวเกมพีซีและคอนโซลทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button