ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Laysara: Summit Kingdom เกมสร้างเมืองบนภูเขา

พร้อมให้เข้าใช้งานรูปแบบ Early Access แล้ววันนี้

ค่ายเกม Quite OK Games ได้ประกาศเผยโฉมผลงานใหม่อย่างเป็นทางการที่จะพาผู้เล่นเดินทางไปสู่ยอดเขาอันสูงชันที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและทุ่งน้ำแข็ง ทำหน้าที่เป็นผู้สร้างเมืองที่จะดูแลความสุขประชาชนบนชุมชนเหนือพื้นดิน ขณะเดียวกันก็ต้องรับความเสี่ยงที่จะพบกับภัยธรรมชาติอื่นๆ เช่นพายุหิมะ พร้อมให้ทุกคนได้ท้าทายความสามารถในการบริหารจัดการเมืองเพื่อความเจริญรุ่งเรือง

เกี่ยวกับเกม Laysara: Summit Kingdom

เกมนี้เป็นแนวสร้างเมืองที่เราได้รับบทเป็นผู้นำชุมชนที่ต้องพาผู้คนที่อพยพจากหมู่บ้านบนพื้นดินซึ่งถูกขับไล่ผ่านแคมเปญเนื้อเรื่องขนาดยาว โดยจะมีเมืองหลายเมืองที่เราต้องดูแลและภูเขาแต่ละลูกเองก็มีความแตกต่างกันทั้งผังเมืองและลักษณะทางภูมิศาสตร์ โดยทุกเมืองจะมีความเชื่อมโยงกัน ทำการค้าขายซึ่งกันและกัน สิ่งที่เราต้องทำคือรักษาสมดุลยภาพของเมืองทุกเมือง ตามหาทรัพยากรเพื่อดัดแปลงมาเป็นสินค้าเฉพาะเมือง

เส้นทางการเดินทางระหว่างภูเขามีทั้งการเดินเท้าหรือจะเป็นการทำถนน เชื่อมสะพาน ไปจนถึงกระเช้าที่เป็นกิ่งก้านสาขา อย่างไรก็ตามต้องระวังให้ดีเพราะธรรมชาติที่สวยงามอาจซ่อนความอันตรายอย่างภัยพิบัติต่างๆ เอาไว้เช่นพายุหิมะ หรือภูเขาถล่มที่อาจทำให้เมืองทั้งเมืองถูกทำลายและล่มจมอยู่ใต้ดิน โดยตัวเกมจะไม่ได้มีการต่อสู้หรือเรื่องราวด้านการเมือง วางแผนการรบแต่อย่างใด ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าโทนเรื่องจะซีเรียสเกินไป

สถานะของเกมในตอนนี้

ปัจจุบันเกมเวอร์ชัน Early Access ที่เปิดให้เล่น ณ ขณะนี้รองรับการใช้งานระบบสร้างเมืองบนภูเขาลูกต่างๆ เช่นเดียวกับฟีเจอร์หลักเกือบทั้งหมดอาทิการวางแผนคมนาคม ระบบสภาพอากาศ และการสร้างวิหารยอดเขา โดยในเวอร์ชันเต็มจะมีแคมเปญหลัก คอนเทนต์ End-game แผนที่ใหม่ๆ และการปรับบาลานซ์ คาดว่าจะอยู่ในช่วงทดสอบขั้นต่ำ 6 – 12 เดือนขึ้นไป ขึ้นอยู๋กับฟีดแบ็กของเกม

ภาพตัวอย่าง

Laysara: Summit Kingdom โหลด
Laysara: Summit Kingdom เกม
Laysara: Summit Kingdom
Laysara: Summit Kingdom

กำหนดวางจำหน่าย

ตัวเกมเปิดให้เล่นแล้วบน PC ในรูปแบบ Early Access หากใครสนใจอย่าลืมเข้าไปลองซื้อมาเล่นกันดูเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานและอย่าลืมส่งเสียงตอบรับให้กันเพื่อที่จะได้ปรับปรุงคุณภาพเป็นเกมฉบับสมบูรณ์ในอนาคตนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีก ว่าแล้วขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกอัปเดตใหม่ๆ เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button