ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้พัฒนา Ghost of Tsushima ประกาศ ‘ไม่ต้องผูก PSN ก็เล่นบน PC ได้’

ท่ามกลางไฟดราม่าที่กำลังลุกฮือกับ Helldivers 2

เรียกได้ว่าสถานการณ์พลิกไปมาอย่างน่าตกใจทีเดียวครับสำหรับ Helldivers ภาคสองที่ว่าด้วยประเด็นการผูกบัญชี PlayStation Network หรือ PSN เข้าสู่ Steam เพื่อเล่นเวอร์ชัน PC ที่กำลังจะส่งผลให้เกมเมอร์ในหลายประเทศไม่สามารถเข้าถึงตัวเกมได้อีกต่อไป และทุกอย่างก็ยิ่งเลวร้ายลงไปอีกเมื่อ Sony ถอดเกมออกจากร้านค้า ราวเป็นสัญญาณการยุติให้บริการจริงๆ ในพื้นที่เหล่านั้น

กระนั้นแล้วก็ยังมีเกมอื่นจากผู้จัด PlayStation PC LLC ที่รอจ่อคิวให้บริการอย่าง Ghost of Tsushima เวอร์ชันสมบูรณ์ที่จะมอบประสบการณ์เกมซามูไรดีกรีรางวัลหลายเวที ซึ่งหลายคนที่เห็นการบังคับผูกบัญชีในอีกเกมหนึ่งก็อดสงสัยไม่ได้ว่าผลงานนี้จะโดนหางเลขไปด้วยหรือไม่ และแล้วก็มีการยืนยันจากทาง Sucker Punch Productions ผู้พัฒนาเกมที่จะให้คำตอบกับพวกเราแล้วในที่สุดครับ

Sucker Punch Productions เปิดเผยว่าพวกเขารับรู้ถึงเสียงตอบรับที่เกิดขึ้น และได้ยืนยันว่าผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องผูกบัญชี PlayStation Network เพียงแค่การเล่นเกมในโหมด Legends ที่เป็นเนื้อหาออนไลน์เท่านั้น โดยจะเป็นระบบสำคัญที่ต้องการเพื่อใช้งานระบบ Cross-play และเชื่อมต่อถ้วยรางวัลกับอุปกรณ์ PlayStation 5 – PlayStation 4 นั่นเอง แต่สำหรับใครที่ไม่ผูกบัญชีจะสามารถเล่นเกมได้ตามปกติในแคมเปญเนื้อเรื่องหลัก

โดยก่อนหน้านี้ หากยังจำกันได้ ได้มีการเปิดเผยว่าเกมนี้เป็นเกมแรกที่จะใช้งานระบบ PSN บนอุปกรณ์ PC ซึ่ง ณ เวลานั้นยังไม่ได้มีกระแสการต่อต้านออกมาแต่อย่างใด ทั้งนี้คงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรที่ Sony ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายและมีสิทธิ์ในการตัดสินใจในขั้นตอนการทำตลาดจะต้องเจอทัวร์ลงไปอีกพักใหญ่จากขั้นตอนการจัดการกับกระแสวิจารณ์ที่ดูจะกำปั้นทุบดินกันไปสักเล็กน้อยด้วยการถอดเกมออก

สำหรับเกม Ghost of Tsushima ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jin Sakai ซามูไรคนสุดท้ายของตระกูลที่เหลือรอดจากการรุกรานของมองโกลอันเหี้ยมโหด แม้ว่าเขาจะรอดชีวิตมาได้แต่ภาพความโหดร้ายและบาดแผลครั้งนั้นทำให้ Jin ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปัดเป่าพวกมองโกลออกไปจากบ้านเกิดก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป โดยมีกำหนดเปิดดตัวบน PC ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ พร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทยและคอนเทนต์ DLC ทั้งหมด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button