ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Cozy Caravan เกมดูแลคาราวานขายของกราฟิกน่ารักมุมกล้อง Top-down

เดินทางในโลกสุดฟีลกู๊ด สำรวจสถานที่ต่างๆ กับผองเพื่อน

หากใครกำลังมองหาเกมน่ารักๆ อยู่ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับ Cozy Caravan ผลงานของทีม 5 Lives Studios ที่เพิ่งเปิดตัวเกมที่แล้วกันไปหมาดๆ เลยโดยในเกมนี้ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในโลกของสัตว์ตัวจิ๋วในฐานะพ่อค้าคาราวาน เลื่อนรถลากไปยังเมืองต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนสินค้า คราฟต์ไอเทม และออกสำรวจดินแดนใหม่ๆ ที่ไม่เคยค้นพบ สานสัมพันธ์กับเหล่าผองเพื่อนสุดน่ารักด้วยเกมเพลย์รูปแบบ Top-down

Cozy Caravan ให้ผู้เล่นเดินทางในโลกสุดมหัศจรรย์ด้วยรถลากสไตล์แฟนตาซีแบบคาราวาน ซึ่งสถานที่ต่างๆ ที่เราจะได้เดินทางไปก็จะมีชาวเมืองคอยรอซื้อสินค้าและแลกเปลี่ยนไอเทมกับเรา นอกจากนี้ยังมีมินิเกมสนุกๆ ให้เล่นแบบผ่อนคลาย รับเควสต์เนื้อเรื่องและทำความรู้จักกับสัตว์ตัวจิ๋ว ซึ่งผู้เล่นสามารถลงจากรถไปเที่ยวชมธรรมชาติหรือทำภารกิจอย่างการแบกเก็บเกี่ยวผลผลิต ทักทายชาวเมืองตามหมู่บ้าน ถ่ายทอดผ่านงานภาพกราฟิกแบบสีน้ำ

ปัจจุบัน Cozy Caravan อยู่ในสถานะเตรียมการทดสอบ Early Access โดยจะมาพร้อมโครงสร้างเกมหลักๆ เช่นระบบเควสต์ ตัวละคร และมินิเกมที่จะครอบคลุมเนื้อหาช่วงดินแดนแรกของเกม โดยจะมีการเพิ่มไอเทมใหม่ๆ และคอนเทนต์เพิ่มเติมในอนาคต เช่นสูตรคราฟต์ไอเทมใหม่ๆ คาดว่าจะวางจำหน่ายเกมเต็มได้ภายในปี 2024 นี้ ว่าแล้วมาชมตัวอย่างเพิ่มเติมข้างล่างนี้ได้เลยครับ

Cozy Caravan มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC เร็วๆ นี้ หากใครสนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข่าวสารล่วงหน้าจากผู้พัฒนาโดยตรงได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะกับการเล่นระหว่างวันหยุดชิลๆ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังอีกก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมก่อนใครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button