ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Coral Island ประกาศเตรียมปล่อยแพตช์ภาษาไทยอย่างเป็นทางการ

หลังจากได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มต่างๆ

คอเกมทำฟาร์มต้องบอกเลยว่าไม่มีใครในตอนนี้ที่จะไม่รู้จักเกมรูปแบบจำลองชีวิตการทำเกษตรที่ผสมผสานแนวคิดในการอนุรักษ์ธรรมชาติและยังมาพร้อมงานภาพกราฟิกสุดน่ารักด้วย ซึ่งปริมาณคอนเทนต์ที่มีในเกมแบบจัดเต็มตั้งแต่ช่วง Early Access ก็ทำให้เราไม่ต้องแปลกใจกันกับเสียงตอบรับเพราะถือว่าท่วมท้นไม่ว่าจะทั้งผู้เล่นต่างประเทศหรือชาวไทย ทั้งนี้ล่าสุดก็มีข่าวดีมาบอกกันแล้ว

Coral Island กำลังจะมีภาษาไทย

ภายในบล็อกทางการของเกมที่เพิ่งได้รับการอัปเดตเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการยืนยันแล้วว่าตัวเกมจะเริ่มต้นพัฒนาแพตช์ภาษาไทยให้กับผู้เล่นแล้ว โดยจะมีการเริ่มงานภายในสัปดาห์นี้ส่งท้ายเดือนกุมภาพันธ์พอดิบพอดี พร้อมโชว์อาร์ตเวิร์กตัวละคร Alice ที่กล่าวด้วยไดอะล็อกภาษาไทยว่า เกมนี้กำลังจะมีภาษาไทย !! และทีมงานทิ้งท้ายต่อว่าจะพยายามเพิ่มการสนับสนุนภาษาอื่นๆ ในอนาคตเช่นกัน ว่าแล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

ทาง Stairway ระบุว่าวิสัยทัศน์สำหรับเกมนี้ได้มีการวางเอาไว้ตลอดแล้วว่าจะต้องเป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ในช่วงที่ยังไม่ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพวกเขามองว่าการแปลภาษานั้นเป็นเรื่องที่ยากและใช้ทุนสูงจึงต้องรอมานานนั่นเอง ซึ่งเบื้องต้นการแปลจะครอบคลุมคอนเทนต์ในส่วนบทพูดทั้งหมด และเมนูเกมครับ ใครที่เล่นอยู่ก็รอลุ้นได้เลย

Coral Island ไทย

ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นแล้วบน PC และ PlayStation 5, Xbox Series X|S พร้อมรองรับบริการ Game Pass ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับเกมแนวจำลองชีวิตและทำฟาร์ม หรือกำลังมองหาเกมชิลๆ อยู่ก็ไม่ควรมองข้ามเลย สำหรับโอกาสหน้าหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมอย่างไร ThisIsGame Thailand จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้ง

ผู้เล่นจะได้ออกจากเมืองใหญ่ Pokyo มายังเกาะที่รายล้อมไปด้วยทะเลและหมู่ปะการังอันสวยงาม ชีวิตการเกษตรของเราจะประกอบไปด้วยการปลูกผัก, ดูแลสัตว์หลากชนิดไม่ว่าจะเป็นไก่ หมู โคนม ไปจนถึงเจ้าแรคคูน พร้อมกันนี้ยังต้องช่วยเหลือชาวเมืองในการฟื้นฟูชีวิตใต้ทะเลก่อนที่ทั้งเมืองจะต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button