คอนโซล / พีซี

Palworld – เผยข้อมูล Coal อีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่ห้ามพลาด

ใช้งานอย่างไร หามาจากไหน มาชม!

Coal คือทรัพยากรสำคัญช่วงท้ายเกมใน Palworld เป็นวัตถุดิบที่จำเป็นมากสำหรับการคราฟอาวุธสุดโหด ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปมาดูข้อมูลเกี่ยวกับไอเทมชนิดนี้ว่ามันมีประโยชน์อย่างไร และจะหามาจากไหน มาชมกันได้เลย!

ประโยชน์ของ Coal

image 7789
Palworld - เผยข้อมูล Coal อีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่ห้ามพลาด 4

ในโลกของ Palworld ไอเทม Coal ไม่ได้มีไว้แค่ก่อกองไฟ! มันคือทรัพยากรสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับการคราฟ Refined Ingots ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการสร้างอาวุธสุดโหดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Double-barreled Shotgun, Pump-action Shotgun, Assault Rifle หรือแม้กระทั่ง Rocket Launcher!

แต่กว่าจะถึงขั้นนั้น คุณต้องอัปเกรดเทคโนโลยีให้ถึงเลเวล 34 เพื่อปลดล็อคสูตรของ Improved Furnace เสียก่อน จากนั้นแค่มี Coal 1 ก้อน และ Ore อีก 1 ก้อน คุณก็เนรมิต Refined Ingots สุดแกร่งได้แล้ว!

อยากคราฟปืนสุดแกร่งใน Palworld ใช่ไหม? มาด่วน! เพราะแหล่งฟาร์ม “น้ำมันพัลคุณภาพสูง” และ “ถ่านหินชั้นเลิศ” ที่คุณตามหามานาน อยู่ในดินแดนทะเลทรายอันร้อนระอุ ณ จุดสีเหลืองบนแผนที่นี้เลย!

แหล่งฟาร์ม Coal

image 7788

แหล่งฟาร์ม Coal ที่ดีที่สุดจะอยู่ในดินแดนทะเลทรายอันร้อนระอุ ณ ลูกศรสีเหลืองบนแผนที่นี้เลย โดยเราจะได้เห็นก้อนหินสีดำเด่นสง่าท้าแดดรอให้คุณได้ไปเก็บมา อย่างไรก็ตามการฟาร์ม Coal ในทะเลทรายอาจฟังดูง่าย แต่มันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ สภาพแวดล้อมที่โหดร้ายแบบนี้ คุณต้องเตรียมตัวไปให้ดี ก่อนอื่นเลย หา “ชุดเกราะทนความร้อน” มาสักชุด ไม่งั้นคุณจะโดนสภาพอากาศเล่นงานก่อนขุดถ่านได้อีกนะ

นอกจากนี้คุณควรมี Metal Pickaxe ในการขุดวัตถุดิบชนิดนี้ และถ้าฐานของคุณเลเวลสูงพอ มีช่องว่างเหลือ และใกล้แหล่งถ่านหิน วาง Palbox ไว้ได้เลย เพราะจะทำให้คุณฟาร์ม Coal ได้ไวมากขึ้นด้วย

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button