ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เพจ ‘ไม่พร้อมไม่แจก’ ปล่อย Mod ภาษาไทย Contra Operation Galuga

ภาครีเมคของเกมตะลุยด่านแนวแอ็กชันทหารสุดคลาสสิก

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้ Konami มาเหนือเมฆจริงๆ เพราะหลังจากที่เริ่มกลับมาโฟกัสกับการพัฒนาเกมประสบการณ์พรีเมียมบนคอนโซลและแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ก็จะพบว่ามีผลงานเด่นๆ ออกมาต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ Contra ภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Operation Galuga ที่นำเอาเกมภาคดั้งเดิมบนแฟมิคอมมาเนรมิตใหม่ด้วยกราฟิกที่ทันสมัยพร้อมคอนเทนต์ใหม่ๆ แบบจัดเต็มกันเลยครับ

ล่าสุด เพจ ไม่พร้อมไม่แจก เจ้าเก่าผู้พัฒนา Mod ภาษาไทยให้กับเกมหลายเกมก็ได้ออกมายืนยันเรียบร้อยแล้วว่าโปรเจ็กต์ถัดไปสำหรับการแปลภาษาก็คือเกม Contra ภาคนี้นั่นเอง โดยไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานเลยเพราะว่าตอนนี้ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้แล้ว ซึ่งจะครอบคลุมในส่วนของคำบรรยายเมนู การแปลภาษาคำสั่งภารกิจโหมดท้าทาย การแปลภาษาไอเทมที่สามารถเลือกซื้อได้ และแน่นอนว่าไดอะล็อกหรือบทพูดก็ถูกแปลให้เรียบร้อยเล่นได้แบบไม่ต้องมีกำแพงภาษาเลย

วิธีติดตั้ง Contra Operation Galuga ภาษาไทย

  1. ดาวน์โหลดไฟล์ Mod จากเว็บไซต์ Nexusmods (>>คลิก<<)
  2. ทำการแตกไฟล์และคัดลอกโฟลเดอร์ ContraOG_Data เข้าไปวางทับของเดิมในโฟลเดอร์ข้อมูลเกม
  3. เข้าใช้งานได้ทันที

หมายเหตุ: Mod นี้สามารถใช้งานได้ในเวอร์ชัน PC เท่านั้น

ภาพตัวอย่าง

Contra Operation Galuga ไทย

ข้อมูลเกม

เกมบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารหน่วยคอนทราคอมมานโด Bill และ Lance ที่ต้องบุกไปตะลุยป่าฝ่าดงเพื่อต่อสู้กับกองกำลังก่อการร้ายเร้ดฟอลคอนในชายฝั่งของประเทศนิวซีแลนด์เพื่อป้องกันไม่ให้อันตรายเกิดขึ้นกับมนุษยชาติ โดยภาครีเมคนี้มาพร้อมกับระบบเกมเพลย์ใหม่ ผสมผสานการวิ่งตะลุยด่านแบบกราฟิก ระบบอัปเกรดอาวุธที่ทันสมัยขึ้น เช่นเดียวกับบอสและฉากการเล่นใหม่

นอกจากนี้แล้วยังมีการยืนยันเกี่ยวกับตัวละครที่จะมาปรากฏด้วยนั่นคือ Ariana นักสู้หญิงคนใหม่, Stanley Ironside หัวหน้าหน่วย GX Special Force ที่เป็นคู่แข่งของ Bill และ Lucia เจ้าหน้าที่หญิงผู้เป็นโอเปอเรเตอร์ของหน่วยรบตัวเอกที่มาลงสนามเอง พ่วงกับ Probotectors จากเกม Contra 4 ที่ไม่ได้เห็นกันมานานเลย ตัวละครเหล่านี้จะเลือกเล่นได้ในโหมดอาร์เคด ทว่าก็จะมีบทบาทใหม่ที่เพิ่มเข้ามาสำหรับการเล่นในแคมเปญเนื้อเรื่องหลักเช่นกัน

ปัจจุบันเปิดให้เลือกซื้อแล้วบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟัง อย่าลืมติดตามกันเช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวและเรื่องราวน่าสนใจในวงการเกมก่อนใครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button