คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น RE4 พา Wesker สวมวิญญาณยิปมันสู้กับศัตรูด้วยมือเปล่า

ทำสถิติโลก ไล่บี้กานาโดด้วยฝ่ามือและวิชากังฟูล้วนๆ

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกเหนือจากโหมดการเล่น Separate Ways ที่ได้รับการวางจำหน่ายให้กับ Resident Evil 4 แล้ว ผู้เล่นทุกคนยังได้รับอัปเดตฟรีในส่วนของโหมดเก็บคะแนนสุดมันส์อย่าง The Mercenaries ด้วย ซึ่งจะมาพร้อมกับตัวละคร Ada และ Wesker ให้ใช้งานเช่นเดียวกับด่านใหม่อย่าง The Dock ที่มีศัตรูสุดโหดรอต่อคิวมารุมสกรัมกันอยู่ เช่นเดียวกับคอนเทนต์พิเศษอื่นๆ ให้ปลดล็อก

อย่างไรก็ตามไฮไลต์เด็ดก็ต้องเป็น Wesker เพราะว่าเป็นตัวละครเดียวที่ไม่มีมีดมาให้เราใช้ Parry แต่ว่าจะสกัดด้วยมือเปล่าได้ทันที ประกอบการท่า Melee ที่เอาไว้ต่อสู้กับเหล่ากานาโดที่เป็นแนวกังฟูผสมผสานกับความว่องไวจากเชื้อไวรัสอื่นๆ ที่มีอยู่ในตัวเขาและยังมีอัลติหรือท่า Mayhem ที่ปลดล็อกการโจมตีแบบนี้ให้ใช้ไม่จำกัดเป็นเวลาช่วงคราวอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าใครเล่นได้คล่องมือก็จะเปลี่ยนให้ตัวละครของเราเป็นยิปมันกันได้ง่ายๆ เลย

ล่าสุด มีผู้เล่นคนหนึ่งชื่อว่า Dual Myth ที่ลองใช้ Wesker เล่นในโหมด The Mercenaries พร้อมเพิ่มดีกรีความโหดด้วยการต่อสู้กับศัตรูแบบมือเปล่า นั่นหมายความว่าเขาจะไม่สามารถใช้อาวุธใดๆ ได้ ทั้งปืนพกและลูกโม่หรือระเบิด แต่จะอาศัยเคล็ดลับวิ่งเก็บแทนเวลาก่อน และเริ่มโจมตีจากการ Parry แล้วต่อยสวนล้วนๆ พอถึงเวลาศัตรูล้มกับพื้นก็อาศัยฮิตบ็อกซ์จนทำคะแนนสถิติโลกได้ที่ 2,348,230 คะแนนกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเทรนด์นี้ก็กำลังบูมจนมีคนทำตามเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม จากกระแสที่ Dual Myth ได้จุดขึ้นมา ก็ทำให้มีคนเข้ามาแซวกันด้วยว่าความจริงแล้ว หากสังเกตจากเนื้อเรื่องของเกมถ้าให้ Wesker มาตะลุยในฉากของเกมก็คงสามารถตบตีกับเหล่าผู้ติดเชื้อกันได้สบายๆ โดยไม่ต้องใช้อาวุธเพราะความแข็งแกร่งของเจ้าตัวที่มีอยู่แล้วในระดับเกินร้อยแม้กระทั่ง Chris และ Jill ที่แข็งแรงกว่าคนทั่วไปก็ยังไม่สามารถโค่นได้ง่ายๆ และแน่นอนว่าหลายคนก็เริ่มคาดหวังแล้วว่าหากจะรีเมค Resident Evil 5 ที่มีระบบ Melee ซับซ้อนกว่าภาค 4 นี้ก็น่าจะทำให้ Wesker ได้แสดงวิชายอดกังฟูขึ้นไปอีก

Resident Evil 4 วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC เนื้อหาของเกมมีความเกี่ยวข้องกับภารกิจของ Leon S. Kennedy ที่ได้รับมอบหมายให้ไปตามหา Ashley ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ถูกลักพาตัวไปในปี 2004 จนกระทั่งพบว่ามีความเกี่ยวโยงกับอาวุธชีวภาพปรสิตที่เรียกว่า Las Plagas ซึ่งในเวอร์ชั่นต้นฉบับถือเป็นเกมที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับซีรีส์ด้วยเกมเพลย์ที่ทันสมัยมากขึ้น และมีส่วนผสมของความเป็นแอ็กชันกับสยองขวัญอย่างลงตัว

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button