ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ALOFT เกม Co-op เอาตัวรอดโอเพนเวิลด์ เปิดให้ทดสอบเดโมแล้ว

ผจญภัยในอาณาจักรแห่งสายลมที่เต็มไปด้วยเกาะลอยฟ้า มีภาษาไทย

ใครกำลังมองหาเกมแนว Co-op และเอาตัวรอด คราฟต์ไอเทม สำรวจโลกขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับผลงานใหม่ของ Astrolabe Interactive ที่เพิ่งเปิดให้ทดสอบเดโมกันไปสดๆ ร้อนๆ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้เดินทางสู่โลกที่เต็มไปด้วยเกาะลอยฟ้า รวมตัวกันสร้างชุมชนท่ามกลางโลกแฟนตาซี ผจญภัยฝ่าสายลมและก้อนเมฆ ต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์เห็ดจอมซ่าส์ พร้อมรองรับภาษาไทย

เกี่ยวกับเกม ALOFT

เกมแอ็กชันผจญภัยรูปแบบเซอร์ไววัลที่อยู่บนอาณาจักรก้อนเมฆที่ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนเกาะลอยฟ้าต่างๆ ให้กลายเป็นยานเหาะเพื่อตะลุยไปให้สุดเขตแดนอันไร้ขีดจำกัด ตามหาเกาะลอยฟ้าอื่นๆ เก็บเกี่ยวทรัพยากรมาคราฟต์ไอเทมหรือสร้างบ้าน พร้อมเลี้ยงสัตว์ เช่นเดียวกับปะทะกับเหล่าปีศาจเห็ดที่แพร่กระจายอยู่ทั่วโลก ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่ในการตามหายารักษาอาการคุ้มคลั่งของพวกมันและคืนความสมดุลให้ธรรมชาติ รองรับระบบออนไลน์สูงถึง 8 คนพร้อมกัน

แม้ว่าท้องฟ้ากว้างใหญ่จะเป็นเหมือนกับบ้านของเรา แต่ผู้เล่นต้องไม่ลืมที่จะคอยปรับตัวเพื่อให้เตรียมพร้อมกับสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย และแม้จะมีความสวยงามแต่อันตรายก็ยังคงรายล้อมอยู่ นอกจากนี้ยังเกิดสถานการณ์อื่นๆ เช่นเฮอร์ริเคน หรือลมเปลี่ยนทิศ ไปจนถึงปัญหาน้ำไม่พอใช้งาน ความน่าสนใจก็คือระบบสร้างบ้านเองก็ละเอียดมากๆ ด้วย ดังนั้นจึงสามารถใช้จินตนาการได้เต็มที่ อยากทำฟาร์มที่เต็มไปด้วยพืชไว้นำมารับประทานหรือบ้านพักสบายๆ ก็ได้ แถมยังช่วยแบ่งปันให้ผู้เล่นอื่นมาดาวน์โหลดได้เช่นกัน

ภาพตัวอย่าง

ALOFT โหลด
Aloft เกม
Aloft เกม
ALOFT โหลด

ดาวน์โหลดเกม

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2024 ดังนั้นก็อาจจะต้องรอกันไปสักพัก แต่ถึงอย่างไรผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเดโมได้ตั้งแต่วันนี้ และมีการนำเกมขึ้นสู่หน้าร้านค้า Steam เพื่อให้ติดตามข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครได้เช่นกัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมานำเสนอ ว่าแล้วอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดอัปเดตใหม่ในวงการเกมก่อนใครเช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button