ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ALOFT ปล่อยเดโมใหม่พร้อมรองรับระบบ Co-op ให้ทดลองใช้งานฟรี

ทำฟาร์ม ใช้ชีวิตร่วมกันแบบ 8 คนพร้อมกันในบรรยากาศฟีลกู๊ด

หลังจากมีการเปิดตัวกันไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด ภายในงาน Future of Play Direct ของสัปดาห์ที่แล้ว Astrolabe Interactive Inc. และ Funcom ก็ได้ประกาศให้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเดโมตัวใหม่ของเกมทำฟาร์มสไตล์ดินแดนลอยฟ้าแล้วฟรี โดยผู้เล่นเดิมที่เคยทดลองเกมสามารถลบและติดตั้งไฟล์เดโมตัวนี้ เพื่อปลดล็อกฟีเจอร์เพิ่มเติมอย่างการรองรับโหมดออนไลน์ได้เลย เรียกได้ว่าสัมผัสรสชาติของเกมแบบเต็มที่ก่อนวางจำหน่ายจริงในอนาคต

เกี่ยวกับเกม ALOFT

เกมแอ็กชันผจญภัยรูปแบบเซอร์ไววัลที่อยู่บนอาณาจักรก้อนเมฆที่ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนเกาะลอยฟ้าต่างๆ ให้กลายเป็นยานเหาะเพื่อตะลุยไปให้สุดเขตแดนอันไร้ขีดจำกัด ตามหาเกาะลอยฟ้าอื่นๆ เก็บเกี่ยวทรัพยากรมาคราฟต์ไอเทมหรือสร้างบ้าน พร้อมเลี้ยงสัตว์ เช่นเดียวกับปะทะกับเหล่าปีศาจเห็ดที่แพร่กระจายอยู่ทั่วโลก ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่ในการตามหายารักษาอาการคุ้มคลั่งของพวกมันและคืนความสมดุลให้ธรรมชาติ รองรับระบบออนไลน์สูงถึง 8 คนพร้อมกัน

แม้ว่าท้องฟ้ากว้างใหญ่จะเป็นเหมือนกับบ้านของเรา แต่ผู้เล่นต้องไม่ลืมที่จะคอยปรับตัวเพื่อให้เตรียมพร้อมกับสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย และแม้จะมีความสวยงามแต่อันตรายก็ยังคงรายล้อมอยู่ นอกจากนี้ยังเกิดสถานการณ์อื่นๆ เช่นเฮอร์ริเคน หรือลมเปลี่ยนทิศ ไปจนถึงปัญหาน้ำไม่พอใช้งาน ความน่าสนใจก็คือระบบสร้างบ้านเองก็ละเอียดมากๆ ด้วย ดังนั้นจึงสามารถใช้จินตนาการได้เต็มที่ อยากทำฟาร์มที่เต็มไปด้วยพืชไว้นำมารับประทานหรือบ้านพักสบายๆ ก็ได้ แถมยังช่วยแบ่งปันให้ผู้เล่นอื่นมาดาวน์โหลดได้เช่นกัน

รายละเอียดของเดโมเวอร์ชัน Steam Next Fest 2024

สำหรับเกมเวอร์ชันใหม่นี้มาพร้อมกับความสามารถในการลองเล่นแบบ Co-op รวมจำนวนผู้เล่น 8 คน พร้อมนำเสนอระบบเพิ่มเติมเช่นแร่หินชนิดใหม่ที่สามารถพบเจอได้ในเกม, มอนสเตอร์เพิ่มเติม และโหมด Sketchbook ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถตามหาความลับในเกมได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้จะพบว่าระบบเมนู และฟังก์ชันเกมได้ปรับปรุงเสถียรภาพเพื่อความลื่นไหลในการเล่นมากขึ้นเช่นกัน อีกทั้งจะได้รับพื้นที่ช่วงเริ่มต้นเกมใหม่ด้วย

อย่างไรก็ตามโหมดออนไลน์จะทดสอบได้ถึงวันที่ 17 มิถุนายนนี้ และหลังจากนั้นจะล็อคเข้าสู่โหมดโซโล่อย่างเดียว ทั้งนี้ฟีเจอร์เพิ่มเติมที่กล่าวมาข้างต้นสามารถเข้าถึงได้ตามปกติครับ ถือว่าช่วยให้ทุกคนได้เรียกน้ำย่อยกันยาวๆ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่ากับการอัปเดตอยู่ดีเพราะตอนนี้ยังคงเปิดให้ใช้งานฟรีต่อเนื่องไม่มีกำหนด และตัวเดโมก็มีลุ้นเพิ่มความสามารถใหม่ๆ อีกในอนาคตด้วย จนกว่าจะถึงเวลาเปิดทดสอบรอบ Early Access ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ภาพตัวอย่าง

Aloft โหลด
Aloft โหลดเกม ไทย
Aloft โหลด ภาพ
Aloft โหลด

ดาวน์โหลดเกม

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในรูปแบบการทดสอบ Early Access ในฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) ของปีนี้ นั่นหมายความว่าเหลือเวลาอีกไม่นานเท่านั้นที่เกมเมอร์สายชิลจะต้องรอคอย นอกจากนี้ได้มีการนำเกมขึ้นสู่หน้าร้านค้า Steam เพื่อให้ติดตามข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครได้เช่นกัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมานำเสนอ ว่าแล้วอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดอัปเดตใหม่ในวงการเกมก่อนใครเช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button