XBOXพีซีเกม

5 เกมมาใหม่ที่มีกลิ่นอายคล้ายกับ Genshin Impact

Action RPG บนโลก Open World เหมือนกันแต่นำเสนอในธีมที่แตกต่าง

เนื่องด้วยที่ Genshin Impact ถือเป็นหนึ่งในเกมแนว Open World Action RPG ที่ประสบความสำเร็จมากๆ นับตั้งแต่เปิดให้เล่นในปี 2020 โดยก็น่าจะมีหลายคนที่อยากเล่นเกมดังกล่าวนี้ แต่เป็นในรูปแบบธีมอื่นบ้าง วันนี้ทางเราจึงจะขอพามาดู 5 เกมเล่นคล้าย Genshin Impact ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต ซึ่งบางเกมก็ใกล้เปิดให้ชาวไทยเล่น และบางเกมก็อาจยังต้องรอกันอีกนาน มาดูกันว่าเกมไหนจะมีโอกาสเป็นถึงระดับคู่แข่งได้บ้าง!

1. Tower of Fantasy

07974990016562239125971 TOF1 main

เป็นเกมที่ชาวไทยน่าจะใกล้ได้เล่นมากที่สุด เนื่องจากเกมนี้ได้เปิดให้บริการ OBT เซิร์ฟจีนตั้งแต่ปี 2021 และช่วงนี้ก็กำลังเปิดทดสอบเซิร์ฟเวอร์ Global กันอยู่ โดยเกมนี้เป็นแนว MMORPG แต่ให้ผจญภัยโลก Open World ธีมแฟนตาซียุคอนาคต ซึ่งจุดเด่นคือเราสามารถสร้างปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้ รวมทั้งตัวเอกที่เราสร้างก็จะเลือกใช้อาวุธได้หลายชนิด 

ส่วนที่เกมนี้คล้ายๆ Genshin Impact ก็คือระบบในช่วง Open World ที่เราจะปีนป่าย, ว่ายน้ำ, ใช้อุปกรณ์คล้ายเครื่องร่อน และอื่นๆ ได้เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ของเกมนี้ก็จะทำให้แตกต่างหลายส่วนด้วย แถมเกมนี้ยังมีระบบให้เปิดกาชาหาตัวละครใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้เน้นให้เราจัดทีมหรือสลับตัวละครได้อะไรขนาดนั้น รวมทั้งระบบธาตุก็ไม่ได้ทำให้โดดเด่นมาก แต่ก็ยังมีให้ใช้พลังธาตุเพื่อแก้ปริศนาอยู่

เกมนี้มีแผนเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์ม : PC, Android และ iOS

คลิปตัวอย่างเกม Tower of Fantasy


2. Wuthering Waves

02465960016562410766555 WW1 main

เป็นเกมที่ตอนนี้หลายคนกำลังจับตามอง เนื่องจากเป็นผลงานของผู้สร้างเกมมือถือชื่อดัง Punishing: Gray Raven ที่ทำระบบต่อสู้ได้มันส์ และมีเอกลักษณ์มาก แม้จะเป็นเกมที่กลิ่นอายส่วนใหญ่คล้ายๆ กับ Honkai Impact 3 แต่ข้อมูลของเกม Wuthering Waves ยังไม่ได้มีการเผยอะไรออกมามาก อย่างไรก็ตาม ที่แน่ๆ ก็คือธีมเกมนี้จะเน้นในช่วงโลกหลังล่มสลาย 

ส่วนที่เกมนี้คล้ายๆ Genshin Impact คือการผจญภัยในโลก Open World ปีนป่ายได้ และจะมีตัวเอกให้เลือกเพศชายหญิงได้ แถมมีระบบให้เล่นหลายตัวละคร แต่ยังยืนยันไม่ได้ว่าจะมีให้สลับขณะสู้ไหม รวมทั้งตอนเกมใกล้ออกจริงๆ ภาพกราฟิกยังมีสิทธิ์สวยกว่านี้ด้วย เนื่องจากยังอยู่ในช่วงพัฒนาต้นๆ อยู่เลย

เกมนี้มีแผนเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์ม : Android และ iOS

คลิปตัวอย่างเกม Wuthering Waves


3. The Seven Deadly Sins Origins

06005130016562413655363 7O1 main

เป็นเกมจากค่าย Netmarble และซีรี่ส์ชื่อดัง The Seven Deadly Sins ที่ถือเป็นหนึ่งเกมที่มีกลิ่นอายคล้ายกับ Genshin Impact และที่น่าตื่นตาตื่นใจคือการนำซีรี่ส์นี้มาทำเป็นเกมแนว Open World  โดยถ้าดูจากตัวอย่างก็จะเห็นว่าทำมาได้น่าสนใจมาก ซึ่งแฟนซีรี่ส์นี้น่าจะถูกใจกันอย่างแน่นอน

เกมนี้ก็ยังจะคงมีความคล้ายกับ Genshin Impact ไม่ว่าจะด้านปีนป่าย และลอยตัวบนอากาศให้อารมณ์เหมือนการใช้เครื่องร่อนได้ รวมทั้งยังมีระบบสลับตัวละครด้วย แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้มาก ต้องรอดูกันต่อไป

เกมนี้มีแผนเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์ม : PC, PlayStation, XBOX, Android และ iOS

คลิปตัวอย่างเกม The Seven Deadly Sins Origins


4. Project Ragnarok

01493860016562416167235 PR1 main

ความต่างของเกมนี้คือภาพกราฟิกไม่ได้เป็นอนิเมะคล้าย Genshin Impact แต่จะเป็นธีมแฟนตาซีตัวละครออกแนวสมจริงแทน โดยเกมนี้เป็นผลงานจากทาง NetEase ที่มีแผนจะให้เป็นเกมพรีเมี่ยมเจาะตลาดทั่วโลกเลยทีเดียว

เกมนี้จะมีความคล้าย Genshin Impact ตรงที่เป็น Open World มีให้ใช้เครื่องร่อน และปีนป่ายได้ รวมทั้งเราจะได้เลือกตัวเอกระหว่างชายหรือหญิง แล้วก็มีให้จัดทีมสลับตัวละครได้นั่นเอง

เกมนี้มีแผนเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์ม : PC, PlayStation, XBOX, Android และ iOS

คลิปตัวอย่างเกม Project Ragnarok


5. Gran Saga

04434980016562418111302 GS1 main

จริงๆ เกมนี้เปิดให้บริการแล้วในหลายๆ ประเทศ แต่ก็ยังไม่มีเซิร์ฟเวอร์ SEA หรือ Global ให้ชาวไทยเล่นอย่างเป็นทางการ แถมเกมนี้ยังเป็นแนว MMORPG ที่ไม่ได้เป็น Open World แบบเต็มรูปแบบ เป็นแค่ในรูปแบบกึ่งๆ เท่านั้น แต่ก็ถือว่ามีอะไรให้แฟน Genshin Impact รู้สึกสนใจอยู่!

เกมนี้จะมีความคล้าย Genshin Impact เพียงแค่เรื่องระบบจัดทีมสลับตัวละครได้ แต่บางรูปแบบภารกิจจะให้ทีมที่เราจัดอยู่ไม่ต้องสลับ และเป็นแบบให้เราขยับได้ 1 ตัวละคร ส่วนตัวละครอื่นๆ ในทีมจะขยับโดย AI มาคอยช่วยเราสู้เลย รวมทั้งหลายๆ โหมดคือเน้นทีมที่แข็งแกร่งเป็นหลักมาก ส่งผลให้ใครชอบระบบจัดทีมมากๆ ควรรอเล่นเกมนี้

เกมนี้มีแผนเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์ม : Android และ iOS

คลิปตัวอย่างเกม Gran Saga

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button